Khoai Lang Sấy Đà Lạt

Chuyên mục:

khoai-lang-say-da-lat

Trọng lượng: 500gr

60,000 VNĐ

  • Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại

  • 0972 92 52 92

Khoai Lang Sấy Đà Lạt

 

Chào các bạn sau những chuyến đi du lịch đà lạt chúng ta thường nghĩ về những món quà ý nghĩ cho người than , gia đình , bạn bè … phần lớn chúng ta thường nghĩ về Dâu Tây , Atiso , trà và Cafe đây là những sản phẩm nội tiếng của Đà Lạt . bài này Đặc Sản Đà Lạt 49 giới thiệu đến các bạn một sản phẩm mới đó là Khoai Lang Đà Lạt sấy .

Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa…

khoai-lang-say-da-lat (1)

Khoai lang Đà lạt Sấy là nguồn cung cấp nhiều vitamin A cũng như magiê, kim và các loại vitamin và chất khoáng khác. Khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị bệnh táo bón rất hiệu quả và có nhiều tác dụng khác tốt cho cơ thể.

Khoai lang  cực tốt cho bà bầu, giúp tiêu hóa tốt, em bé tăng cân nhanh.

Khoai lang có nguồn dinh dưỡng vô cùng đa dạng và đây cũng chính là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, chúng ta đều cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này vì hàng loạt các lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Có nhiều giống khoai lang khác nhau như khoai lang mật, khoai lang tím, khoai lang trắng… Trong đó, khoai lang mật là giống khoai có rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe con người.

khoai-lang-say-da-lat (2)

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang

Khoai lang giàu tinh bột, đường, chất xơ, Vitamin A dưới dạng beta-caroten và vitamin C, protein độc đáo có khả năng chống oxy hóa (antioxidant), vitamin B6, kali, sắt,…

Nhờ những thành phần dinh dưỡng phong phú này từ khoai lang mà nó có tác dụng rất tốt trong việc chống oxy hóa, kháng viêm cực công hiệu. Tốt cho hệ tim mạch, ngăn chặn sự phát triển và hình thành các tế bào ung từ các gốc tự do.

Bên cạnh đó khoai lang còn có tác dụng giải nhiệt, trị táo bón, điều chỉnh tiêu hóa, giảm cân, làm đẹp da rất hiệu quả.

 

Khoai lang chứa loại protein độc đáo có khả năng chống oxy hóa (antioxidant) đáng kể. Nghiên cứu cho thấy các protein có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione – một trong những sản phẩm quan trọng của cơ thể có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể. Mặc dù còn cần nhiều nghiên cứu trong tương lai nhưng những protein này đã giúp giải thích về những đặc tính chữa bệnh của khoai lang.

Cách làm khoai lang sấy giòn :

Sơ chế nguyên liệu

Gọt sạch vỏ khoai lang. Gọt đến đâu, bạn thả khoai lang vào chậu nước tới đó cho khoai ra bớt nhựa.

Gọt khoai xong, bạn thái khoai thành những hình que dài có độ dày vừa phải. Ngâm phần khoai này vào chậu nước trong vòng 1 tiếng.

Tẩm ướp và sấy khoai lang

Hết thời gian ngâm khoai, bạn vớt khoai ra rổ cho ráo nước. Khoai ráo bớt nước, bạn đem khoai xóc kỹ với bột ngô để các miếng khoai ngấm đều bột.

Đặt chảo gang lên bếp rồi đun khô chảo. Chảo khô và nóng, bạn trải lớp giấy nến lên mặt chảo rồi hạ nhỏ lửa. Cho phần khoai đã tẩm bột vào chảo rồi rưới đều dầu ăn lên mặt khoai.

Dùng đũa đảo đều khoai trên mặt giấy nến cho đến khi khoai bắt đầu bay hơi. Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất. Tiếp tục đảo đều để khoai chín và bay hết hơi nước.

Khi miếng khoai đã khô lại, bạn dùng đũa từ từ gắp tờ giấy nến ra ngoài. Tiếp tục đảo khoai cho tới khi các miếng khoai săn và giòn lại là được.

Chờ cho khoai nguội bớt, bạn trút khoai ra đĩa và có thể bắt đầu thưởng thức món khoai lang sấy giòn đúng vị rồi.

 

Dacsandalat49.vn có bán các loại sản phẩm từ Khoai Lang như : khoai lang sấy , khoai lang sấy dẻo , củ khoai lang mật Đà Lạt , khoai lang tím sấy … các bạn cho nhu cầu vui lòng liên hệ cho mình qua Hotline : 0972 92 52 92 thanks