Mật ong Đà Lạt | Mật ong rừng

mat-ong-rung-da-lat

Trọng lượng: 1Lít

480,000 VNĐ

  • Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại

  • 0972 92 52 92

Mật ong rừng đà lạt là món quà quý giá mà tự nhiên ban tặng cho con người . công dụng và ứng dụng của mật ong trong đời sống từ khi con người hiểu biết về nó cho đến tận ngày nay vẫn còn nguyên giá trị . Mật ong cũng là thực phẩm quen thuộc , thêm mật ong vào đồ ăn , thức uống hằng ngày giúp cơ thể khoẻ mạnh , ngăn ngừa tình trạng lão hoá , tăng thêm vẽ đẹp cơ thể . mật ong làm tăng màu sắc , hương vị hấp dẫn cho món ăn , với người bị ốm , suy nhược cơ thể hay người mắc bệnh mạn tính , sử dụng mật ong giúp tăng cường thể lực , chống mệt mõi … 

mat-ong-rung-1 (1)

ong mật là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao như kiến , mối . ông mật sống theo đàn ,mỗi đàn đều có ong chúa , ong thợ , ong non và có sợ phân công việc rõ ràng . tương tự như loài kiến và mối , tổ ong có ong chúa chuyên đẻ trứng , ấu trùng do trứng nỡ ra được ông thợ nuôi lớn lên thành ong non . 
Mật ong được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được trong các bụng hoa . mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có các tính chất hoá học hấp dẫn . 
mật ong chứa 13 – 20% là nước , 75 – 80 % carbonhydrat, rất nhiều vitamin các loại B1 , B2 , B6 , E , K , C , tiền tố vitamin A , acid folic , mật ong chứa hơn 300 vi chất . những vitamin trong mật ong giúp kích thích sự trao đổi chất . kali và magiê kích thích ăn ngon miệng , tăng hàm lượng acid hữu cơ và cải thiện sự tiêu hoá , hạt của phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch .

mat-ong-rung-2

Tác dụng của mật ong rừng đà lạt đối với sức khoẻ : 
– dùng thường xuyên giúp da dẻ hồng hào , bổ máu , ăn ngon miệng và ngũ ngon giấc hơn 
– nâng cao sức khoẻ cho người già , trẻ em , người mới ốm dậy , phụ nữ có thai và sau khi sinh , giữ cho cơ thể khoẻ mạnh , chống béo phì 
– bôi lên vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy 
mật ong được mệnh danh là thực phẩm dinh dưỡng hoàn thiện nhất của tự nhiên , có công dụng giữ tuổi thanh xuân và kéo dài tuổi thọ , làm cho da trắng mịn , không bị khô ráp . mật ong còn có tác dụng bổ trợ chửa trị rất tốt cho các vết bỏng do lửa 

mat-ong-rung-3

Cất giữ mật ong : 
mật ong nên cất giữ ở những nơi có nhiệt độ thấp và tránh ánh sáng . trong quá trình bảo quản cần tránh tiếp xúc với kim loại như : nhôm , sắt , kẽm … do vậy nên dùng những đồ phi kim để cất giữ mật ong như các chai lọ : gốm , sứ , thuỷ tinh … 
lưu ý khi sữ dụng mật ong : 
mật ong có hàm lượng dinh dưỡng phong phú , dể hấp thụ , hoà với nước có thể thành đồ uống , dùng nước ấm để pha cũng được , trong nấu ăn mật ong còn được sử dụng để thay thế đường . công dụng điều chỉnh hương vị và giúp nổi màu …

mat-ong-rung-4

khi sử dụng mật ong cần lưu ý : 
– mùa hè và mùa thu không nên ăn mật ong sống 
– hàm lượng đường trong mật ong lớn nên người bị bệnh tiểu đường nên ăn với lượng thích hợp . 
– trẻ sơ sinh không nên ăn 
– những người bị dị ứng với phấn hoa cũng không nên sử dụng 
– không được dùng nước nóng , càng không được đun sôi mật ong 
– mật ong tuyệt đối không được bảo quản trong đồ đựng bằng kim loại 

mat-ong-rung-5

cách phân biệt mật ong thật và giả :

– lấy một tờ giấy trắng sạch và bôi mật ong lên đó , mật tốt sẽ thấm rất chậm còn loại giả chỉ vừa phết lên đã thấm ướt ngay 
– mật ong thật nguyên chất rất quánh và trong , mật giả là loại đã được hoà với nước đường , đạm hoá học , tinh bột … hương thơm của nó nhạt , có thể có mùi lạ , khi nuốt có cảm giác hơi vướng cỗ , còn mật ong thật khi nhấm có vị ngọt đậm , ngọt nhưng không ngấy 
– mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm , thò ngón tay vào không thấy cảm giác sạn , bõ vào miệng nếm thấy tan rất nhanh . còn mật ong chế biến thì khi khuấy có cảm giác cứng , khó tan . 

mat-ong-rung-6

Cách thử mật ong : 
– dùng một chiếc đũa tre sạch chấm một ít mật ong rồi kéo thành sợi , sợi kéo dài sẽ đứt , nếu sau đó mật co lại thành cục tròn thì đó là loại tốt 
– dùng một que tre sạch khuấy đều lên , nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên , còn mật thật thì không có hiện tượng này 
– dùng một sợi thép hơ nóng đỏ lên chọc vào mật ong , nếu thấy sủi bọt , phả hơi lên thì đó là mật giả đã trộn lẫn khá nhiều nước 
– lấy một phần mật ong và 5 phần nước quấy đều rồi đậy lại , để một ngày , nếu không thấy có chất lắng xuống thì đó là mật onh tốt 
mật ong không chỉ là thức ăn ngon mà còn có tác dụng điều trị táo bón , thường xuyên ăn mật ong có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể , tăng cảm giác thèm ăn , cải thiện tuần hoàn máu , khôi phục thể lực , tăng cường trí nhớ , mật ong còn dùng làm đồ uống hay dùng để chăm sóc da , làm đẹp , loại bỏ nếp nhăn …

mat-ong-rung-7

mật ong có thể chữa lành viêm họng , cảm lạnh , ho , viêm loét , bỏng và vết thương . tuy nhiên nếu nấu chín mật ong lại tạo ra một chất độc chậm làm rối loạn chức năng miễn dịch , cản trở lưu thông máu đến các cơ quan quan trọng , vì vậy không được nấu chín mật ong , mật ong và sửa ong chúa có thể trở thành vũ khí lợi hại chống lại bệnh ung thư trong tương lai không xa . những người bị tiểu đường phải kiêng ăn đò ngọt , nhưng mật ong tuy rất ngọt lại có khả năng trị bệnh tiểu đường .
đặc sản đà lạt 49 có bán các sản phẩm từ loài ong như : mật ong , sửa ong chúa , phấn ong , sáp ong … 


 dacsandalat49.vn