Mứt dâu tây

Mứt Dâu Tây Đà Lạt

Trọng lượng: 500gr

60,000 VNĐ

  • Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại

  • 0972 92 52 92

Mứt Dâu Tây

Mô tả sản phẩm

 Thu đông là mùa của dâu tây (dâu Đà Lạt). Loại trái cây này ích lợi cho sức khoẻ vì dồi dào chất chống ôxy hoá (giúp giữ ổn định hệ thống tim mạch), chất chống viêm (ngừa ung thư hữu hiệu), giàu vitamin C (giúp tăng sức đề kháng), magiê (giúp giữ gìn sức khoẻ xương, răng), kali (bảo vệ cơ bắp, hệ thần kinh, giảm nguy cơ huyết áp cao)…

 

mut_day

Món mứt dâu có thể dùng để phết bánh mì sandwich, ăn chung với món corn flakes hay làm sirô mứt dâu đá bào, sữa chua…

20161119_103143

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian chế biến: 25 phút

Nguyên liệu:

  • 500g dâu tây, bỏ cuống, bổ đôi (nếu dâu nhỏ) hoặc bổ tư (nếu dâu lớn)
  • 350g đường cát (có thể gia giảm đường theo khẩu vị)
  • 20 ml nước cốt chanh

mut-dau-tay-1

Thực hiện:

  • Cho dâu tây, đường và nước cốt chanh vào một tô sứ lớn (loại có thể sử dụng trong lò vi sóng). Bạn nên dùng tô lớn vì mứt sẽ sôi trong lúc nấu. Tô lớn giúp mứt không bắn ra ngoài.
  • Trộn đều hỗn hợp trên và để 15 phút cho dâu tây ngấm, mềm.
  • Cho tô đựng hỗn hợp vào lò vi sóng và nấu ở mức nhiệt cao (high) trong vòng 4 phút. Tuy nhiên, cần dừng lại sau mỗi 1 phút để đảo mứt và cho đường tan hẳn.
  • Tiếp tục nấu trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao (high) trong vòng 25-30 phút nữa hoặc cho đến khi mứt chín hẳn. Sau mỗi 5 phút, dừng lại để đảo đều mứt.
  • Lấy mứt ra khỏi lò vi sóng, để nguội trong vài phút rồi cho vào hũ đã tiệt trùng và đậy kín.
  • Khi mứt nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu.
  • mut-dau-tay-2

Món mứt dâu có thể dùng để phết bánh mì sandwich, ăn chung với món corn flakes hay làm sirô mứt dâu đá bào, sữa chua… 

Dacsandalat49.vn + Hotline : 0972 92 52 92