Mứt hoa hồng

Mứt Hoa Hồng Đà Lạt

Trọng lượng: 500gr

100,000 VNĐ

  • Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại

  • 0972 92 52 92

 

Đóng gói: 500gr

Nếu ở các nơi khác, mứt được xem như món đưa chuyện vào dịp Tết thì đến Đà Lạt vào bất kỳ thời gian nào trong năm, bạn sẽ thấy mứt được bày bán tại hàng trăm cửa hàng lớn nhỏ khác nhau.

Có được điều này một phần do sự phát triển của các phố lò mứt trên đường Phù Đổng Thiên Vương, Mai Anh Đào, khu Trại Hầm, Chùa Tàu…, một phần do nhu cầu mua sắm của du khách.

Trong hàng trăm điểm bán mứt ở thành phố sương mù, chợ Đà Lạt có thể được coi là trung tâm với hơn 150 gian hàng ở tầng 1, tạo nên một thế giới mứt với đủ trạng thái sấy khô, sấy dẻo, giòn, chua, cay… Ngoài việc phong phú về chủng loại, mứtcủa Đà Lạt cũng được đánh giá cao về độ ngon, rẻ, độc đáo, bởi hầu hết được chế biến từ các loại củ, quả thậm chí là các loại hoa của địa phương này.

Cùng điểm qua một số loại mứt được du khách ưu chuộng khi đến Đà Lạt:

Mứt hoa hồng

mut hoa hong 1

 Nhiều người lầm tưởng mứt hoa hồng được làm từ cánh hoa hồng…

mut hoa hong 2

Song thực ra nó được làm từ quả hồng hoa, thường được biết đến trong dân gian với tên trái chua.

Chỉ có tên trong danh sách các loại mứt Đà Lạt những năm gần đây, nhưng với cái tên gợi đến loại hoa biểu tượng của tình yêu, cùng tạo hình, màu sắc lạ, mứt hoa hồng luôn được xếp vào top những đặc sản nên mua về làm quà.

Gọi là mứt hoa hồng nhưng loại mứt này không được làm từ hoa hồng mà làm từ quả hồng hoa (Hicus). Loại trái này còn có một cái tên rất kiêu là hoa vô thường, song dân gian thường gọi là quả tai chua. Đặc trưng nổi bật của mứt hoa hồng là có vị giòn, chua và hơi ngai ngái ở cổ họng khi thưởng thức.

Tại Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức các loại nước làm từ mứt hoa hồng với cái tên hoa vô thường ở các quán cà phê như Thềm Xưa, Du Miên…

 

Dacsandalat49.vn