Nấm Linh Chi Cổ Cò

Chuyên mục:

Nấm Linh Chi Đà Lạt

Trọng lượng: 1kg

2,500,000 VNĐ

  • Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại

  • 0972 92 52 92

Nấm Linh Chi Cổ Cò

 

Tên vị thuốc: Nấm linh chi cổ cò, nấm cổ cò.

Tên khoa học: Ganoderma Lucidum.

Tên gọi khác: Nấm muỗng,  Nấm cổ cò, nấm linh chi cổ cò ( tên nấm linh chi cổ cò được đặt theo hình dáng bên ngoài của cây nấm, đặc điểm chân nấm dài và nhỏ có mũ nấm nhìn giống như cổ con cò)

Bộ phận dùng: Nấm linh chi cỏ cò dùng toàn thân nấm(Ganodermataceae).

Thành phần hóa học: Nấm linh chi cổ cò có chứa Acid amin, protein, saponin, sterol với hàm lượng dược tốt cao hơn nhiều lần các loại linh chi khác.

Tính vị: Linh chi có vị ngọt, hơi đắng, tính bình.

Quy kinh: Vào kinh tâm, can, phế.

nam-linh-chi-co-co-2

Công dụng: Chủ trị các bệnh ung thư, như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại tràng…, Nấm linh chi dùng trị suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ. Viêm khí quản mạn tính, bệnh ho lao do nhiễm bụi silic. Viêm gan, huyết áp cao. Ðau mạch vành tim, tăng cholesterol huyết. Ðau dạ dày, chán ăn. Thấp khớp, thống phong. Theo kết quả thử nghiệm linh chi Nhật Bản có khả năng kìm hãm sự phát triển của vi rút HIV, kéo dài tuổi thọ.

Liều dùng, cách dùng: Thái mỏng hoặc tán thành bột sắc uống hoặc dưới dạng cao…, sử dụng kết hợp với các vị thuốc khác hoặc sử dụng duy nhất. Tốt nhất trước khi sử dụng người dùng nên được tư vấn của các Bác sĩ và nhà chuyên môn.

Hiện nay nấm linh chi cổ cò được tìm thấy ở một số tỉnh của Việt Nam, trong đó theo đánh giá và phân tích giá trị nấm cổ cò tốt nhất được tìm thấy ở vùng núi tỉnh Khánh Hòa ( chân nấm dài và tai nấm dày, đây là đặc điểm chính để phân biệt nấm linh chi cổ cò được tìm thấy ở tỉnh Khánh Hòa so với nấm cổ cò được tìm thấy ở Lâm Đông, Quảng Nam và một số tỉnh phía bắc).

Một số hình ảnh nấm linh chi Cỗ Cònam-linh-chi-co-co-1                                                   

Nấm cổ cò là loại nấm linh chi có giá trị cao nhất trong tất cả các loại nấm linh chi có ở Việt Nam.

Dacsandalat49.vn