Rựu Vang Đà Lạt

Chuyên mục:

ruu-vang-da-lat

Trọng lượng: 1/Lit

300,000 VNĐ

  • Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại

  • 0972 92 52 92

Rựu vang Đà Lạt

 

Rựu vang đỏ được xem là người bạn đồng hành trong việc ngăn ngừa một số bệnh , kể cả bệnh ung thư . Mặc dù có nhiều nghiên cứu hơn những rõ ràng là uống rựu vang đỏ có thể tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ .

 

ruu-vang-da-lat

Nho là một trong những loại trái cây phổ biến và cổ xưa nhất trên thế giới . các nhà nghiên cứu hóa thạch cho biết nho hoang dã đã tồn tại cách đây hơn 65 triệu năm , với điều kiện khí hậu ấm áp của trái đất , nho đã phân phối khắp địa cầu trừ 25 triệu năm trước , thậm chí ở những vùng đất khắc nghiệt như alaska và greenland . sự phân bố này bị tác động bởi ngân hà khoản 10.000 năm trước , loài nho hoang dại hầu như tập trung ở khu vực biển caspi , như georgia và amenia giữa con người và loài nho hoang dại đã dẫn đến việc khám phá ra loại thức uống đầu tiên được làm từ cách lên men nho . nhưng không ai biết rằng chính hương vị độc đáo của loại rựu vang đầu tiên đã thôi thúc con người thuần hóa loài nho . theo phân tích hạt giống nho được trồng lâu đời nhất , quá trình thuần hóa này đã diễn ra từ 7.000 năm trước công nguyên . đó có thể là caucassus và sau đó lan sang miền nam ở Mesopotamia , nơi các nhà khảo cổ dã đã tìm thấy vết rựu trong những chiếc bình cổ trong quá trình khai quật .

 

ruu-vang-da-lat-3

Sau đó . nghề trồng nho sơ khai đã được phát triển bởi người Ai cập . họ dùng rựu được làm từ nho để dâng lên thần Osiris. Vị thần hồi sinh , biểu tượng này được thể hiện qua nhiều bức vẻ trên các lăng mộ từ triều đại thứ 3 . bị hạn chế sử dụng bởi các quí tộc ai cập . tuy nhiên rựu nho lại được sản xuất thậm chí với một số lượng khổng lồ  bởi người hy lap cổ đại và mở trộng việc giao thương khắp khu vực địa trung hải .  toàn bộ xã hội Hy Lạp tôn vinh loại rựu đặc biệt này và được xem là biểu tượng tôn thờ vị thần rựu vang Dionysus . bị đổi tên thành bacchu ,những người kế vị của hy lạp đã đẩy mạnh việc trồng trọt và buôn bán rựu không chỉ ở ý mà còn ven bờ địa trung hải  : Pháp và tây ban nha  .

Hơn 2000 năm sau  , nhưng khu vực này vẫn còn được xem là vùng sản xuất rựu chính của thế giới

 

LỢI ÍCH CỦA RỰU VANG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Ngoại trừ trà , hiếm có loại thức uống nào gắn chặt đời sống con người như rựu vang . Ngoài tạo ra sự hương phấn , rựu còn là một thành phần không thể thiếu trong các buổi lễ và nghi thức . một điều thú vị là rựu có liên quan đến việc tăng cường sức khỏe .

 

 

ruu-vang-da-lat-2

Ông tổ nghề Y Hippocrates đã viết : “ Rựu vang là một thứ tuyệt vời cho sức khỏe cũng như bệnh tật , nếu được dùng với liều lượng thích hợp với từng người “ . Ông đã thẳng thắn chỉ ra vai trò của rựu vang trong việc điều trị nhiều loại bệnh . các liệu pháp trị bệnh bằng rựu vang cũng được đề cập bởi người la mã  cổ đại . những lời khuyên này vẫn còn giá trị đến vài thế kỷ sau tại đại hoc Y nỗi tiếng nhất châu âu Circa 1221 đã liệt kê trong toa thuốc gồn ½ rựu vang .

 

Dacsandalat49.vn