Sâm Đất Đà Lạt

Chuyên mục:

sam-dat-da-lat

Trọng lượng: 1/kg

250,000 VNĐ

  • Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại

  • 0972 92 52 92

Sâm Đất Đà Lạt 

 

Trong đông y , việc  bồi bổ cơ thể làm tăng đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh là hết sức cần thiết , trong một số trường hợp nguy kịch bắt buộc phải dùng những vị thuốc bổ đặc biệt để cứu nguy , Sâm Đất Đà Lạt  được coi là vị thuốc đừng hàng đầu trong các vị thuốc bổ nên nó được dùng rất phổ biến .

Từ xa xưa , con người đã biến đến  Sâm Đất  là vị thuốc đại bổ khí huyết rất cần cho những người già , người mới đau nặng , cơ thể suy nhược , sản phụ thiếu máu , khi có điều kiện , hầu như nhà nào cũng muốn dự trử sẳn một vài củ  Sâm Đất để phòng khi cần đến . vì giá trị như thế nên  Sâm Đất thường bị kẻ sấu làm giả .

 

dacsandalat (22)

 

Vậy làm thế nào để phân biệt được  Sâm Đất tốt , sấu ? .cách sử dụng  nhân sâm thế nào cho hợp khoa học và nhân sâm có đúng là vị thuốc thần diệu như người ta thường đồn đại hay không  ?

Đây là những lý do chính mà người dùng thường nghĩ về nhân sâm , dù nó chính là thuốc bắc , nhằm đáp ứng sự quan tâm của rất nhiều người  Đặc Sản Đà Lạt 49 chia sẻ cho các bạn một  ít kiến thức về  Sâm Đất :

Cách nhận biết  Sâm Đất tốt sấu có thể căn cứ vào màu sắc ,hình dáng và mùi vị , củ  Sâm Đất có màu vàng nâu , mặt ngoài có nếp vân dọc xen với vân ngang ,củ thẳng , không nhăn nheo ,có khi hơi giống hình người nên được gọi là nhân sâm . sâm tốt thì củ cứng chắc , có mùi thơm đặc biệt , nếm thấy vị hơi ngọt , sau hơi đắng ,với nhửng củ sâm đã bị ngâm rựu chiết lấy nước cốt rồi đem xác phơi khô thì màu vàng nhạt , hơi nhăn , nếm không ngọt , ngửi cũng không có mùi gì đặc biệt .

 

dacsandalat (21)

Theo đông Y ,  Sâm Đất là loại thuốc bổ ngũ tạng , chữa suy nhược trầm trọng ,hay sợ hãi ,làm sáng mắt , ăn khỏe , ngủ ngon , tăng tuổi thọ ,  cách sử dụng phổ biến là sắc , hãm nước sôi , ngâm rựu hoặc tán bột , có thể sát mỏng rồi nhấm từng tí một . nếu nhân sâm là vị thuốc được dùng chung với nhiều vị thuốc khác  trong cùng một đơn thuốc thì khi sắc nên sắc riêng .  khi ngâm rựu nên ngâm riêng , đợi khi nào uống mới pha chung .

 

Về dược tính thì  Sâm Đất vào loại hơi hàn nên với những người tạn hàn ( sợ lạnh , hay sôi bụng , tiêu chảy … ) thì khi dùng nên tẩm nước gừng , gạo nếp tao vàng rồi cho  Sâm Đất vào đảo một lúc , bắc xuống đảo tiếp một lúc nữa là dùng được .

 

Để bảo quản  Sâm Đất được lâu , nên rang gạo nếp cho vàng rồi bọc kính mà cất , thỉnh thoảng lại kiểm tra xem bị sâu mọt hay không ,

 

Tuy giá trị như vậy nhưng  Sâm Đất vẩn có trường hợp không dùng được , đó là người mới bị cảm cúm , cảm nắng hoặc mới thổ huyết , bụng đang đau , đàn bà mới đẻ huyết xông lên củng không được dùng .

 

Ngoài ra nhân sâm cũng không dùng được khi đang uống thuốc bắc mà có các vị lê lô , ngũ linh chi . 

 

Dacsandalat49.vn