Công Dụng của Hà Thủ Ô Đà Lạt

24/12/2018 / Trong danh mục Tin Tức Đặc Sản

Công Dụng của Hà Thủ Ô  Đà Lạt

 

Tác dụng của hà thủ ô chữa bệnh rụng tóc rụng rất hiệu quả. 

Nguyên nhân gây rụng tóc thường do cơ thể mệt mỏi, căng thẳng lâu ngày.

Uống hà thủ ô giúp bổ máu, nhuận tràng, gan. Nhờ đó, chỉ cần uống hà thủ ô sau 1 – 2 tháng, bạn sẽ thấy tóc mọc lại nhiều hơn hẳn.

Công dụng của hà thủ ô chữa bệnh bạc tóc sớm

Giải đáp hà thủ ô có tác dụng gì với tóc, các lương y, nhà khoa học đều khẳng định công năng làm đen tóc hữu hiệu của thảo dược này. 
Việc sử dụng thuốc nhuộm tóc, một số viên uống thường chỉ có tác dụng giảm tóc bạc nhất thời. Còn tác động của các dược chất trong hà thủ ô đi sâu vào trong cơ thể, giúp phục hồi tóc tận gốc.

Do đó, người sử dụng hà thủ ô thường xuyên sẽ ít khi bị tóc bạc trở lại.

Một số độc giả thắc mắc uống hà thủ ô sau bao lâu thì đen tóc? Theo các dược sĩ, kiên trì uống hà thủ ô trong 4 – 6 tháng sẽ thấy tóc xanh trở lại rất nhanh.

Độc giả có thể tham khảo các bài thuốc trị rụng tóc, tóc bạc sớm bằng hà thủ ô kết hợp với mật ong hoặc đậu đen trong phần sau của bài viết.

Lecithin trong hà thủ ô đảm bảo cho hoạt động của hệ thần kinh. Hoạt chất này còn giúp bảo vệ tế bào não, làm bền vỏ bọc của dây thần kinh.

Vì vậy, hà thủ ô được khuyên sử dụng thường xuyên cho người mắc các bệnh:
chữa bệnh bạc tóc sớm
chữa bệnh rụng tóc rụng
Suy nhược thần kinh;
Chấn thương dây thần kinh;
Đau đầu.
Mất ngủ

ha-thu-o-trang-da-lat

Ở nước ta Hà thủ ô đỏ phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên…Ở các vùng miền khác chủ yếu có Hà thủ ô trắng, hà thủ ô đỏ hầu như không có ,Củ chính là bộ phận được dùng làm thuốc của cây hà thủ ô.
Cây thu hoạch vào mùa thu, củ đào về được rửa sạch, cắt miếng rồi đồ chín, có nhiều nơi không đồ mài chỉ thái miếng phơi khô, hoặc có thể đồ (chế) với đậu đen rồi phơi khô

 

 

Dacsandalat49.vn

ĐẦU TRANG