Ý nghĩa của các loài hoa Đà Lạt

01/12/2018 / Trong danh mục Tin Tức Đà Lạt

Ý nghĩa của các loài hoa Đà Lạt 

 

Mỗi loài hoa Đà Lạt  đều mang một ý nghĩa riêng vì vậy trong mỗi trường hợp và ý đồ khác nhau, người ta sẽ chọn mua những loài hoa mang ý nghĩa cho phù hợp. Tưởng chừng hoa chỉ để làm đẹp và để ngắm nhưng nó còn mang nhiều thông điệp vô cũng ý nghĩa, vì thế, người mua hoa tươi đà lạt cần phải hiểu để chọn loại hoa cho đúng. Đối với những người được nhận hoa cũng cần tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các loài hoa để biết tận tường ý đồ của người tặng.

hoa-da-lat-gia-tot (4)

Sau đây Đặc Sản Đà Lạt 49  mời bạn cùng tham khảo thêm một số ý nghĩa của các loài hoa phổ biến như sau:

Hoa Cát Tường : Loài hoa mang cái tên nghe rất tiểu thư này không hề mang vẻ đẹp rực rỡ phô trương mà nó toát ra vẻ dịu dàng ngọt ngào đằm thắm nhưng không kém phần quí phái của cô tiêu thư đài cát. Đây là loài hoa được người Á Đông ưa chuộng, đặt biệt là ở Nhật Bản bởi quan niệm loại hoa này mang lại nhiều may mắn cho người mua và trưng bày hoa trong nhà. Nhiều gia đình còn lấy tên Hoa Cát Tường để đặt cho con cái với mong muốn may mắn và thuận lợi sẽ đến với con và gia đình họ.

Hoa Cẩm Tú Cầu:

Nhắc tới hoa tươi Đà Lạt thì không thể quên loài hoa Cẩm Tú Cầu với nhiều màu sắc đa dạng như  trắng, xanh, tím, hồng, đỏ,…Mới màu sắc dịu dàng dễ kết hợp với nhiều loại hoa khác nên Hoa Cẩm Tú Cầu thường được sử dụng trong các tiệc cưới, đặc biệt là kết thành chum cho hoa cưới.

hoa-da-lat-gia-tot (2)

Theo một truyền thuyết Nhật Bản, một hoàng đế tự hào sử dụng một bó hoa cẩm tú cầu như là một lời xin lỗi đến gia đình của một cô gái mà ông đang yêu. Những cánh hoa mỏng manh chen sát nhau tạo thành từng chùm được cho là tượng trưng cho lòng biết ơn cùng những cảm xúc chân thành nhất. Từ đó về sau, loài hoa này mang ý nghĩa là đại diện cho tình cảm chân thành của người tặng gửi đến người nhận hoa.

Hoa Cúc: Đây là loài hoa được sử dụng phổ biến nhất ở các nước Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Có rất nhiều câu chuyện lý giải về ý nghĩa cho loài hoa này, nhưng nhìn chung hoa cúc mang ý nghĩa cho sự trường tồn, quyền quí, cao sang và giàu có.

Hoa Đồng Tiền  : với rất nhiều màu sắc rất nhau, Loài hoa này tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ, không những thế nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi.

Hoa Hồng: Hoa hồng là loài hoa rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó thể hiện một tình yêu nồng cháy của người tặng dành cho người nhận hoa.

Hoa Lay-on: Loài hoa này còn có một cái tên khác là hoa “kiếm lan”. Đây là loài hoa biểu trưng cho sự hẹn hò, nó thường được tặng cho người mình thầm yêu với ngụ ý rằng mình mong được gặp mặt người yêu. Vì vậy, người nhận sẽ tìm cách hẹn gặp người gởi hoa.

Hoa Tulip: Hoa Tulip còn được gọi với cái tên mĩ miều khác là uất kim hương. Loài hoa này mang một ý nghĩa rất đặc biệt, bởi khi người đàn ông tặng hoa tulip cho người nữ, chứng tỏ anh ta muốn nói  rằng “Em rất xinh đẹp, nếu anh đuợc ngắm em dù chỉ một chút thôi thì gương mặt anh cũng sẽ bừng lên như lửa và trái tim anh sẽ cháy thành than”. 

 

Dacsandalat49.vn  nhận cung cấp các loài hoa tươi Đà Lạt tại vườn số lượng lớn , liên hệ đặt hàng và xem hoa tại Đà Lạt qua Hotline : 0972 92 52 92 

ĐẦU TRANG