Dạ dày nhím rừng đà lạt

Trọng lượng: 1/cái

700,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

Bao tử nhím rừng hay còn gọi là dạ dày nhím rừng có vị ngọt , tính hàng , không độc vào được 2 đường kinh vị và đại tràng . Có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp , cầm máu giảm đau và giải độc . 

Bao tử nhím rừng thường được dùng chữa trị ngộ độc , mộng tinh , nôn mửa , kiết lỵ và đau dạ dày . Ông bà thời xa xưa đã biết dùng các bộ phận của nhím rừng như : Lông nhím , thịt , ruột già , gan , phổi , mật và đặc biệt là dạ dày nhím .

Dạ dày nhím rừng dùng chữa đau dạ dày

Trong dân gian người ta thường dùng dạ dày nhím cắt nhỏ , sao cho phồng lên rồi sau đó tán bột , mỗi ngày uống 3 lần khoảng 4gram với nước sắc hoa hòe để chửa trĩ  hoặc lấy dạ dày nhím 1 cái rửa sạch, sấy khô, giã nhỏ, trộn với 100g gạo cẩm rang vàng, tán nhỏ, rây bột mịn, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g để chữa ngộ độc.

Với bệnh lý viêm loét dạ dày, người ta dùng dạ dày nhím còn chứa nguyên thức ăn bên trong đem phơi hoặc sấy khô rồi thái nhỏ, sao chín, tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 10g vào lúc đói với nước cơm. Nếu uống kết hợp theo công thức: Bột dạ dày nhím + mật ong hoặc bột dạ dày nhím + mật ong + bột nghệ thì hiệu quả càng tốt .

Dạ dày nhím rừng dùng chữa đau dạ dày

Bài thuốc chửa đau dạ dày từ dạ dày nhím rừng : 

Con nhím là động vật hoang giã nhưng ngày nay đã được nuôi kinh tế rất nhiều . nếu dùng chữa đau dạ dày cần giữ lịa thức ăn bên trong bao tử lại vì vậy để chửa trị dạ dày chúng ta nên tìm mua dạ dày nhím rừng để có được hiệu quả tốt nhất , bởi nuôi kinh tế nhím thường được cho ăn thức ăn công nghiệp nên hiệu quả không cao .

Bởi khi sống trong rừng, nhím sẽ ăn rất nhiều loại cây, trong đó có các cây thuốc. Nhất là nhím ăn các rễ cây, khi vào cơ thể dạ dày sẽ tiết ra các chất giúp tiêu rễ cây và bảo vệ dạ dày không bị tổn thương. Do đó, nếu dùng dạ dày nhím rừng sẽ giúp con người có được chất này. Đặc biệt là dạ dày của nhím đang còn chứa rễ cây phía trong thì rất tốt.

Dạ dày nhím có thể kết hợp với các thảo dược có tính ấm như : Gừng , mật ong giúp cái thiện triệu chứng hiệu quả . 

Dạ dày nhím rừng dùng chữa đau dạ dày

Cách làm dạ dày nhím chửa đau dạ dày tại nhà : 

Cách 1 : Dạ dày nhím rừng tán bột mịn 

Tìm mua 1 con nhím rừng và mổ lấy phần dạ dày ra , lưu ý nếu dùng dạ dày nhím làm thuốc cần để lại phần thức ăn bên trong . 

Sau đó đem dạ dày đi phơi hoặc có thể sấy khô rồi thái nhỏ thành nhiều phần , sau đó đi sao chín vàng , tiếp đến sẻ nghiền phần dạ dày nhím thành bột mịn . 

Bột dạ dày nhím mang pha với nước cơm rồi uống khi bụng đang đói, trước khi ăn. Kiên trì dùng liên tục mỗi ngày khoảng 10 – 14 ngày.

Cách 2 : dạ dày nhím rừng kết hợp với bột nghệ và mật ong 

Bột dạ dày nhím kết hợp với bột nghệ và mật ong thành hỗn hợp đặc sệt. Dùng ăn hàng ngày để giảm thiểu triệu chứng và kích thích tiêu hóa tốt hơn.

Phương pháp này có thêm hoạt chất từ mật ong và nghệ giúp hỗ trợ kháng viêm, trung hòa acid dạ dày hiệu quả.

Nên kiên trì dùng khoảng 14 – 20 ngày vì đây là thời gian hợp lý để các tổn thương ợ dạ dày dần hồi phục. 

Cách 3 : dạ dày nhím rừng ngâm rựu  

Dạ dày nhím rửa sạch và ngâm rượu trong khoảng 2 – 5 tháng. Bạn càng ngâm rượu lâu thì càng đem lại hiệu quả khi chữa bệnh dạ dày.

Nên ngâm bằng rượu gạo có nồng độ không quá 45 độ. Không nên sử dụng các loại rượu tây hay rượu đã từng ngâm thuốc khác vì như vậy sẽ làm giảm công hiệu của thuốc.

Ngày bạn có thể uống 1 – 2 chén rượu ngâm nhỏ sau bữa ăn. Kiên trì sử dụng khoảng 30 ngày có thể thấy tác dụng bệnh thuyên giảm đáng kể. 

Dạ dày nhím rừng dùng chữa đau dạ dày

Trên đây là cách sử dụng dạ dày nhím rừng để chữa bênh được ông cha ta chỉ bảo , tuy nhiên với công nghệ hiện đại như ngày nay chúng ta cần đến bệnh viện kiểm tra và được tư vấn tốt nhất . 

Hãy liên hệ cho chúng tôi Đặc Sản Đà Lạt 49 qua hotline : 0972 92 52 92 khi bạn có nhu cầu mua dạ day nhím rừng hay còn gọi là bao tử nhím rừng nhé . Giao hàng tận nơi miễn phí tại Đà Lạt 

Từ khóa: , , , ,
Contact Me on Zalo