Chè Dây Đà Lạt

Chè Dây Đà Lạt

Trọng lượng: 1/kg

250,000 VNĐ

  • Hỗ trợ đặt hàng nhanh qua điện thoại

  • 0972 92 52 92 Mr. Hải

CUNG CẤP CHÈ DÂY ĐÀ LẠT CAO CẤP

Đà Lạt không đơn thuần chỉ là một khu du lịch nghỉ mát đơn thuần mà nơi đây còn là mảnh đất màu mỡ được trời đất ban tặng nhiều sản vật quý như cây Atisô, trà, hồng, dâu tây,.. Nhưng sẽ ít ai biết đến Đà Lạt còn có một loại thảo dược là chè dây. Chè dây Đà Lạt vốn được dùng với mục đích như một thứ nước giải khát thay nước uống hằng ngày và bản thân chè dây còn giúp con người tăng cường sức khỏe và chống bệnh tật không kém cạnh gì so với trà thuông thường.

Đặc Sản Đà Lạt

Cây chè dây Đà Lạt

Nguồn gốc cây chè dây Đà Lạt

Thực ra chè dây vốn là loại cây leo mọc trong rừng, trên những địa hình đồi núi cao như : Đà Lạt, Sapa. Chè dây còn được gọi là thau rả theo tiếng nùng, khau rả theo tiếng Tày hay còn gọi với nhiều cái tên khác như: huyết long, điền bổ trà, ngưu khiên ty. Tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis. Theo chiều dài lịch sử thì chè dây được đồng bào các dân tộc ở vùng Tây Bắc khám phá và sử dụng đầu tiên. Nhờ vào những tác dụng hiệu nghiệm của nó đối với sức khỏe mà giờ đây chè dây không còn là cái tên xa lạ với người tiêu dùng. Có một điều đặc biệt ở loại chè dây này khi phơi khô, chè dây sẽ có lớp màu trắng như bị mốc nhưng đó chính là phấn của chè dây khi phơi khô mới có hiện tượng này. Điều khác biệt rõ nét nhất là khi ta chế nước chè dây không giống như nước chè xanh, nó cómàu cánh dán, vị ngọt và dễ uống hơn nhiều. Tuy Đà Lạt không phải là nơi có nhiều chè dây mọc như ở Tây Bắc nhưng dựa vào địa hình và khí hậu thuận lợi người dân nơi đây đã nắm bắt cơ hội đưa cây chè dây vào nông nghiệp không chỉ là loại cây mọc dại trên rừng mà nay đã được chăm sóc và gây trồng với quy mô lớn. Nhằm nâng cao sản lượng và giữ vững chất lượng vốn có của nó để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong cũng như ngoài nước. Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều các sản phẩm từ chè dây.

Cách chế biến chè dây Đà Lạt

Đặc Sản Đà Lạt

Thân cây Chè dây Đà Lạt

 Chè dây Đà Lạt có thể tạm thời chia làm 3 dạng chế biến khác nhau với tùy ý thích của mỗi người cũng như phù hợp với người bệnh.

Thứ nhất là chè dây dạng cao

Người dân vùng cao nguyên này luôn biết cách chế biến những sán phẩm của mình ngày càng đa dạng giúp người mua thỏa sức lựa chọn. Cũng như Atisô, chè dây cũng dược chế biến ở dạng cao, được nấu lên và xứ lí qua nhiều quy trình sản xuất để cho ra một loại cao chè dây vẫn còn nguyên chất. Với dạng chế biến này chè dây dạng cao phổ biến trong điều trị bệnh dạ dày., hỗ trợ điều trị các bệnh viêm loét dạ dày, khả năng diệt khuẩn HP mạnh. Do nồng độ cao và được cô đặc nên hiệu quả tác động mạnh hơn. Gía thành thường 80- 90 nghìn đồng/ hộp.

Đặc Sản Đà Lạt

Cây chè dây rừng

Dạng chế biến thứ hai của chè dây đo là dạng túi lọc

Do nhịp sống đô thị ngày càng nhanh, con người ta không có thời gian cho việc nấu một ấm trà để thưởng thức cũng như để chữa bệnh thì việc cho ra đời sản phẩm trà túi lọc đã giải quyết hầu hết các khó khăn cho người sử dụng, không tốn kém nhiều thời gian khả năng trị bệnh vẫn tốt và có thể sử dụng lâu dài thaynước uống cho cả gia đình. Chè dây có tác dụng ngăn ngừa và chữa bệnh tiểu đường, an thần và giải độc gan. Dạng túi lọc thường có giá thành không quá cao nhưng nó không phải là lựa chọn tối ưu đối với người trẻ. Chè dây vốn chỉ được biết đến và sử dụng ở người trung niên và người cao tuổi.

Dạng thứ 3 : Bán theo cân dạng sơ chế

Và cuối cùng là dạng sơ chế bán theo cân, dạng này được làm thủ công chỉ phơi chè dây qua nắng rồi mang đi bán. Chè dạng cân được nhiều người mua và sử dụng, thường được tầng lớp trung niên hoặc về hưu mua pha uống thường ngày và nhất là không ngây mất ngủ như chè xanh nên càng được ưa chuộng.
Chè dây Đà Lạt chuẩn bị đóng gói

Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và kết luận chè dây có tác dụng chính như sau: ợ hơi, ợ chua, giảm đau, làm liền sẹo, chữa đau dạ dày, giải độc cơ thể, tác dụng an thần chữa mất ngủ, ổn định huyết áp, thanh lọc cơ thể. Nhất là những người làm việc trí óc nhiều, dẫn đến căng thẳng đầu óc sử dụng chè dây rất tốt. Còn người bình thường sử dụng chè dây uống hằng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Tuy nhiên cần sử dụng với một liều lượng hợp lí để có thể đạt được hiệu quả cho sức khỏe.

Qua đó cho ta thấy chè dây là thức uống không thể thiếu cho mọi gia đình. Vì thế khi bất cứ ai nếu đến với mành đất cao nguyên lộng gió ta không thể không mua một món đặc sản Đà Lạt cho gia đình và bạn bè có giá trị về sức khỏe như chè dây chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên hương vị đặc trưng khi lần đầu được thưởng thức nước chè dây. Các trung tâm mua sắm cũng như các cơ sở sản xuất chè dây sẽ cho bạn những sán phẩm tốt nhất. Hãy đến và trải nghiệm.Bạn sẽ thỏa lòng mong đợi bấy lâu về mảnh đất cũng như con người nơi đây. Chúng tôi đặt niềm tin và chữ tâm vào từng sản phẩm. 

dacsandalat49.vn