Sâm Đất Đà Lạt

sam-dat-da-lat

Trọng lượng: 1/kg

250,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

Trong đông y , việc  bồi bổ cơ thể làm tăng đề kháng để chống lại các tác nhân gây bệnh là hết sức cần thiết , trong một số trường hợp nguy kịch bắt buộc phải dùng những vị thuốc bổ đặc biệt để cứu nguy 

Sâm Đất Đà Lạt  được coi là vị thuốc đừng hàng đầu trong các vị thuốc bổ nên nó được dùng rất phổ biến .

Từ xa xưa , con người đã biến đến  Sâm Đất  là vị thuốc đại bổ khí huyết rất cần cho những người già , người mới đau nặng , cơ thể suy nhược , sản phụ thiếu máu , khi có điều kiện , hầu như nhà nào cũng muốn dự trử sẳn một vài củ  Sâm Đất để phòng khi cần đến . vì giá trị như thế nên  Sâm Đất thường bị kẻ sấu làm giả .

dacsandalat (22)

Vậy làm thế nào để phân biệt được  Sâm Đất tốt , sấu ? .cách sử dụng  nhân sâm thế nào cho hợp khoa học và nhân sâm có đúng là vị thuốc thần diệu như người ta thường đồn đại hay không  ?

Đây là những lý do chính mà người dùng thường nghĩ về nhân sâm , dù nó chính là thuốc bắc , nhằm đáp ứng sự quan tâm của rất nhiều người  Đặc Sản Đà Lạt 49 chia sẻ cho các bạn một  ít kiến thức về  Sâm Đất :

Cách nhận biết sâm đất đà lạt 

Cách nhận biết  Sâm Đất tốt sấu có thể căn cứ vào màu sắc ,hình dáng và mùi vị , củ  Sâm Đất có màu vàng nâu , mặt ngoài có nếp vân dọc xen với vân ngang ,củ thẳng , không nhăn nheo ,có khi hơi giống hình người nên được gọi là nhân sâm . sâm tốt thì củ cứng chắc , có mùi thơm đặc biệt , nếm thấy vị hơi ngọt , sau hơi đắng ,với nhửng củ sâm đã bị ngâm rựu chiết lấy nước cốt rồi đem xác phơi khô thì màu vàng nhạt , hơi nhăn , nếm không ngọt , ngửi cũng không có mùi gì đặc biệt .

dacsandalat (21)

Công dụng của sâm đất đà lạt 

Theo đông Y ,  Sâm Đất là loại thuốc bổ ngũ tạng , chữa suy nhược trầm trọng ,hay sợ hãi ,làm sáng mắt , ăn khỏe , ngủ ngon , tăng tuổi thọ ,  cách sử dụng phổ biến là sắc , hãm nước sôi , ngâm rựu hoặc tán bột , có thể sát mỏng rồi nhấm từng tí một . nếu nhân sâm là vị thuốc được dùng chung với nhiều vị thuốc khác  trong cùng một đơn thuốc thì khi sắc nên sắc riêng .  khi ngâm rựu nên ngâm riêng , đợi khi nào uống mới pha chung .

Về dược tính thì  Sâm Đất vào loại hơi hàn nên với những người tạn hàn ( sợ lạnh , hay sôi bụng , tiêu chảy … ) thì khi dùng nên tẩm nước gừng , gạo nếp tao vàng rồi cho  Sâm Đất vào đảo một lúc , bắc xuống đảo tiếp một lúc nữa là dùng được .

Để bảo quản  Sâm Đất được lâu , nên rang gạo nếp cho vàng rồi bọc kính mà cất , thỉnh thoảng lại kiểm tra xem bị sâu mọt hay không ,

Tuy giá trị như vậy nhưng  Sâm Đất vẩn có trường hợp không dùng được , đó là người mới bị cảm cúm , cảm nắng hoặc mới thổ huyết , bụng đang đau , đàn bà mới đẻ huyết xông lên củng không được dùng .

Ngoài ra nhân sâm cũng không dùng được khi đang uống thuốc bắc mà có các vị lê lô , ngũ linh chi . 

Dacsandalat49.vn

Từ khóa: , ,
Contact Me on Zalo