Khoai lang mật – chuyên sỉ khoai lang mật đà lạt

Trọng lượng: 1/kg

18,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

Khoai lang mật Đà Lạt được người đồng bào thiểu số ở Đà Lạt trồng từ rất lâu đời, trên những quả đồi đất đỏ bazan.Với độ cao 1.600 mét so với mực nước biển và được các dãy núi và thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Chính vì có điều kiện khí hậu thuận lợi như vậy nên không ở nơi đâu trồng khoai lang mật ngon bằng nơi đây.

 

Đặc Sản Đà Lạt 49 chúng tôi nhận cung cấp khoai lang mật đà lạt giá sỉ tại vườn , anh chị nào cần nguồn cung cấp khoai lang mật đà lạt quanh năm hãy liên hệ bên em https://dacsandalat49.vn/ qua hotline : 09 72 92 52 92 để được báo giá sỉ quanh năm ạ .

 

Giới thiệu khoai lang mật đà lạt

 

Khoai lang mật đà lạt ngon, dẻo, có vị ngọt thanh dễ chịu không gắt, không phải tự nhiên khoai lang mật lại đà lạt lại được trở thành đặc sản đà lạt mà khi du khách nào đến đây cũng muốn mua về làm quà cho gia đình, mà vì bởi vị ngon ngọt của nó, có vị ngọt của mật khi ăn và dẻo không làm người ta bị nghẹn như các loại khoai lang mật khác.

 

Đà Lạt nói chung và Đơn Dương nói riêng không những được thiên phú cho nhiều phong cảnh đẹp hữu tình mà khí hậu nơi đây còn tạo nên những đặc sản sạch mà không nơi đâu trồng được. Con người thì hiền hòa dễ mến.

 

Du khách đến với vùng đất này sẽ dễ dàng bắt gặp khoai lang mật Đà Lạt ở bất kỳ đâu, với cái lạnh se se và nhiều khi run cầm cập mà ăn khoai lang mật nướng nóng hổi thì không còn gì để diễn tả.

 

Cách phân biệt khoai lang mật Đà Lạt với các loại khoai lang khác

 

Dựa vào đặc điểm bên ngoài và bên trong, chúng ta có thể dựa vào 2 cách sau để phân biệt khoai lang mật Đà Lạt với các loại khoai lang khác.

 

-Đầu tiên dựa vào màu sắc vỏ và ruột bên trong của khoai lang, khoai lang mật Đà Lạt trước khi chế biến bên trong lớp vỏ có màu hồng đào. Khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu một tý chúng ta sẽ thấy lượng mật này sẽ biến thành màu đen.

 

-Sau khi chế biến, chúng ta càng dễ dàng trong việc phân biệt được đâu là khoai lang mật Đà Lạt và các loại khoai lang khác. Sẽ có một lượng mật được tiết ra từ củ khoai, màu sắc ngã vàng đậm, khi ăn sẽ thấy bột khoai khá ướt và ngọt thơm không bị khô như các loại khoai lang khác.

 

Cách chế biến khoai lang mật đà lạt đơn giản cực ngon

 

Khoai lang nướng và các món ăn được chế biến từ khoai (khoai luộc, bánh khoai, chè khoai) dường như đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ, quê hương quen thuộc và gần gũi. Mùi thơm đậm đà của khoai hòa quyện bay khắp ngõ xóm, đồng quê trong ngày mùa lúa chín hay đôi khi là cảm giác quây quần vừa cắn vừa thổi xuýt xoa bên những củ khoai nướng trời mưa lạnh.

 

Hôm nay Đặc Sản Đà Lạt 49 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách nướng khoai lang mật đơn giản ngay tại nhà. Chúng ta vừa có thể thưởng thức được món khoai lang nướng thơm ngon và tìm về kí ức tuổi thơ.

 

  1. Cách nướng khoai lang bằng lò nướng

 

Khoai lang sau khi đã được lựa chọn kĩ, các bạn rửa sạch khoai, cắt bỏ phần đầu cuối sau đó để cho khoai ráo nước. Tiếp theo chúng ta xếp khoai vào khay sau đó cho vào lò nướng.

Nướng khoai ở nhiệt độ từ 200 đến 250­­­­oC trong thời gian từ 70 đến 90 phút. Trong quá trình nướng khoai, khoảng 20 phút chúng ta nên đảo lại khoai rồi lại cho khoai vào nướng tiếp. Cách làm này sẽ giúp khoai được chín đều. Sau khi khoai chín chúng ta lấy khoai ra, khoai nướng xong phải có mật chảy ra, củ khoai mềm, vỏ khoai tróc ra. Ruột khoai màu vàng, ăn mềm và ngọt.

 

  1. Cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng

 

Để có thể thực hiện món khoai lang nướng thơm ngon này chúng ta cần trang bị cho bếp nhà mình một chiếc lò vi sóng chất lượng cao và có chức năng nướng. Có thể kết hợp chế độ nướng và vi sóng để nấu thức ăn chín nhanh hơn. Tuy nhiên làm theo cách này thì khoai nướng sẽ không được ngon như khi chỉ dùng chức năng nướng.

Trước khi nướng khoai ta cần chọn khoai sau đó rửa sạch. Dùng dĩa hoặc xiên nhọn đâm vào khoai để khi nướng khaoi chín nhanh hơn và tránh khoai bị nứt trong quá trình nướng.

 

Xếp khoai lên vỉ nướng. và cho vào lò vi sóng. Cho vỉ nướng vào lò vi sóng, chọn chế độ Nướng – Grill, đặt thời gian khoảng 10 phút.

 

Sau 10 phút, lấy vỉ nướng ra, lật lại khoai, và lại cho vào lò vi sóng, chọn chế độ Nướng – Grill, đặt 10 phút tiếp.

 

Sau khi hết 10 phút, lấy vỉ nướng ra. Lần này bạn phải nướng khoai tiếp nhưng không dùng vỉ nướng mà đặt khoai trực tiếp lên đĩa tròn trong lò vi sóng. Bạn chọn chế độ công suất Cao, đặt 5 phút để lò vi sóng nướng khoai.

 

Như vậy là chúng ta đã có món khoai nướng bằng lò vi sóng thơm phức tại nhà mà chất lượng cũng không kém khoai nướng bằng than củi nhiều lắm. Mùi thơm kết hợp vị ngọt của khoai lang mật Đà lạt nướng chắn sẽ đánh tan cơn đói của bạn.

 

  1. Cách nướng khoai lang bằng than ngon

 

Nướng khoai lang bằng than là quay lại những gì dân dã nhất, khoai lang nướng là món ăn ngon được nhiều chị em người yêu thích. Để nướng khoai bằng than thì chúng ta cần chuẩn bị bếp than, than hoa, vỉ nướng, giấy bạc và tất nhiên là khoai lang mật Đà Lạt nữa ạ.

 

Bắt đầu nhóm lò nướng lên, chờ cho bếp lò cháy đều, than hồng chúng ta bắt đầu nướng khoai. Khoai sau khi được rửa sạch, để ráo nước thì ta cho khoai lên vỉ nướng đặt lên trên bếp. Lật khoai thường xuyên để khoai không bị cháy và được chín đều. Tiếp tục lật đảo khoai.

 

 

Cách bảo quản và sử dụng khoai lang mật đà lạt

 

Khoai lang mật 1 trong những loại nếu bạn đã từng ăn và biết cách luộc . Hấp và nướng đều sẽ rất ngon. Nhưng ngược lại nếu bạn chưa biết cách phơi và chế biến loại khoai nữ hoàng sẽ trở thành dở.

 

Khoai lang mật đà lạt gồm 4 loại :đất đen. Đất vàng. Đất đỏ và đất phin 4 loại chiếm số lượng lớn nhất tại đà lạt trước kia và hiện tại. Chất lượng đều như nhau.

 

Nhưng riêng khoai đất vàng sẽ phải chứ ý hơn . Khoai đất vàng sẽ chậm lên mật hơn . Và hấp luộc nướng đều phải tăng thời gian .

 

Đặc điểm cơ bản của khoai lang mật. Phơi gió nơi khô thoáng ít nhất từ 5 đến 15 ngày tùy size khoai. Đặc biệt ko đc phơi nắng dẫn đến cháy mật. Thối hư khoai .

 

Khoai lang mật thường hay có xơ ở 2 đầu và có thể có xơ mềm ở bên trong đặc điểm riêng của loại khoai này. Khách thân yêu xin đừng thắc mắc vì sao khoai hay có xơ ở 2 đầu hoặc có 1 số củ có xơ mềm nguyên củ.

 

Có 1 số lí do liên quan tiếp đến ảnh hưởng bởi thời tiết mùa hè nắng kéo dài hoặc lô ở vùng núi . Nhưng quý khách yên tâm nhà e sẽ luôn cố gắng để làm hài lòng những vị khách thân yêu.

 

Có hai cách để nhận biệt khoai lang mật đà lạt

 

Khi khoai còn tươi :

 

Cảm quan đầu tiên, khoai mật thường có màu vỏ ngoài đậm hơn, thường sẽ dính nguyên đất để giữ khoai được lâu bởi khoai mật nên để ngoài nhiệt độ thường để khoai có độ ngọt và chảy mật nhiều.

 

Tiếp đến là dựa vào màu sắc ruột bên trong của khoai lang, khoai lang mật trước khi chế biến bên trong lớp vỏ có màu cam hồng đào. Khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu một lúc sẽ lượng mật này sẽ biến thành màu đen.

Khoai mật có củ dài, nhiều đất, vỏ sẫm màu.

 

Sau khi chế biến :

 

Khoai lang mật sau khi chế biến sẽ tươm mật, thịt khoai bên trong mềm nhão, chảy ướt mật. Khoai lang mật khi chín có hương thơm rất dậy mùi, mùi hương ngọt của mật chảy ra trong khi luộc, hấp, nướng. Vỏ khoai mỏng, có thể tự tách khỏi phần thịt khi được luộc kĩ và tươm mật.

Thịt khoai mật sau khi hấp lên rất mềm, ướt mật, ngọt lịm.

 

 

Địa chỉ bán khoai lang mật đà lạt giá sỉ

 

Khi có nhu cầu tìm vựa cung cấp khoai lang mật đà lạt giá sỉ anh chị hãy liên hệ bên em https://dacsandalat49.vn/ qua hotline : 0972 92 52 92 để được tư vấn báo giá sỉ hằng ngày ạ .Ngoài khoai lang mật bên em còn chuyên các loại sâm nấm linh chi rừng đà lạt như : đảng sâm , huyết sâm , nấm lim xanh , nấm hồng chi , đông trùng hạ thảo , lan gấm … và nhiều loại đặc sản đà lạt khác .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa: , , , , , ,
Contact Me on Zalo