Khoai lang mật đà lạt

Trọng lượng: 1/kg

20,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

Đà Lạt là một địa danh nổi tiếng với du khách thập phương. Nếu ai đã từng đặt chân đến nơi đây một lần, từng dạo qua các con đường đồi dốc, cảm nhận được không khí mát mẻ, trong lành và hơn hết là nhịp sống chậm lại bên Hồ Xuân Hương xanh mát, đợm buồn.
Và chúng ta không thể bỏ qua những vùng đất đỏ Bazan trù phú ( Tà Nung, ĐÀ LẠT ), cùng với khí hậu mát mẻ đặc trưng theo độ dốc của những sườn đồi. Từ đó người nông dân nơi đây đã tạo ra những nông sản đã trở nên quen thuộc và yêu thích với người dân Việt Nam. Điển hình là khoai lang mật tươi, có thể nướng, luộc ( cách thủy), làm mứt…
Củ khoai to, đều, cho nhiều mật tự nhiên, không chất bảo quản, để phơi nắng 5-7 ngày là dùng ngon nhất.

Củ khoai lang mật đà lạt

Từ hàng chục năm nay, những người dân Tà Nung trồng khoai lang mật, cho ra đời những củ khoai với những giọt mật đậm đà. Do khí hậu Tà Nung phù hợp nên những củ khoai lang mật nơi đây dẻo, ngọt đến kì lạ mà không nơi nào sánh bằng.

Chúng ta muốn biết loại thực phẩm nào có thể ngăn ngừa ung thư, tốt cho sức khỏe. Đừng nghĩ đến những thứ đắt đỏ, thay vào đó, hãy đưa khoai lang vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Khoai lang có thể phòng ngừa ung thư không, ăn thế nào để tốt cho sức khỏe?

Khoai lang là thực phẩm phổ biến mà hầu hết mọi người đều biết. Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng, đây được xem là một loại thực phẩm “vàng mười” có thể dùng để chăm sóc sức khỏe rất tốt mà bạn tuyệt đối không nên xem nhẹ.
Nếu bạn thường xuyên ăn một ít khoai lang với lượng thích hợp, có thể có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc lá lách, dạ dày. Ngoài ra, ăn khoai lang thường xuyên có thể giúp giảm cân, duy trì vóc dáng, điều chỉnh huyết áp và mỡ máu.
Trong những năm gần đây, mọi người thường xuyên truyền tai nhau rằng, ăn khoai lang đúng cách có thể giúp phòng ngừa ung thư, liệu ý kiến này có đúng hay không, chúng ta cùng xem thông tin phân tích của các bác sĩ trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ).

Khoai lang có thực sự có tác dụng chống ung thư không?


Khoai lang là một thực phẩm tự nhiên lành mạnh với giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó thành phần dinh dưỡng chủ yếu có chứa nhiều axit amin và vitamin C.
Đây cũng là thực phẩm giàu axit carotene, axit folic và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.
Hàng ngày, ăn một lượng khoai lang vừa đủ có thể giúp cho cơ thể nâng cao mức thể chất tổng thể, toàn bộ các cơ quan đều nhận được những lợi ích, từ đó tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, giảm những nguy cơ mắc các loại bệnh, đồng thời có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa ung thư.
Nghiên cứu cho thấy, khoai lang có thể duy trì mức độ folate bình thường của cơ thể, nếu người có hàm lượng axit folic trong cơ thể quá thấp, nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, và các vitamin trong khoai lang có thể đóng một vai trò trong việc chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, nó có thể mang lại tác dụng chống ung thư rất tốt.

Giá trị dinh dưỡng khác biệt của khoai lang mật đà lạt 


  Giải độc


Vì khoai lang rất giàu chất xơ, mặc dù loại chất xơ rất khó phù hợp và thuận lợi để được tiêu hóa và hấp thụ trong dạ dày, nhưng chúng lại có tác dụng có thể kích thích sự vận động của đường ruột, từ đó có thể cải thiện tiêu hóa và chức năng co bóp của đường ruột.
Không những thế, khoai lang không chỉ đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị táo bón, mà còn thúc đẩy cơ thể bài tiết các chất độc, có tác dụng cao trong việc làm giảm trọng lượng dư thừa của cơ thể.

Giảm cân


Theo khảo sát thống kê cho thấy, càng ngày càng có nhiều người có thói quen ăn uống xấu, như ăn quá nhiều một cách thường xuyên, thích ăn thịt nướng và thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, nhưng lại không đủ đa dạng các nhóm chất dinh dưỡng.
Thói quen xấu này rất dễ gây ra các triệu chứng béo phì. Nếu trong trường hợp này, ăn thêm khoai làng hàng ngày sẽ mang lại tác dụng điều chỉnh và cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Do khoai lang có hàm lượng calo khá thấp trong khi chất xơ thô lại vô cùng phong phú, khi ăn nhiều khoai sẽ không lo bị thừa cân, béo phì như những loại thực phẩm khác. Khoai lang còn có tác dụng làm tăng cảm giác no, ăn vào có thể giảm ăn các thức ăn khác, từ đó mang lại tác dụng giảm cân hiệu quả.

Tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể


Khoai lang chứa một lượng protein nhầy có tính kết dính, có thể làm chậm sự lão hóa của các cơ quan khác trong cơ thể, không chỉ có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể, mà còn có thể tăng cường khả năng phòng thủ của cơ thể, chống lại các bệnh khác nhau tấn công từ sâu bên trong.
Hàng ngày, bạn nên tạo cho mình thói quen ăn một ít khoai lang đều đặn để tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

 

Dacsandalat49.vn

 

Từ khóa: , , , , ,
Contact Me on Zalo