nam-lim-xanh-da-lat
Trọng lượng: 1/kg
800,000 VNĐ
Quý khách mua số lượng vui lòng liên hệ hotline : 0972 92 52 92 nhận báo giá nhé . thanks
Theo tài liệu “The Healing Power of Mushrooms” của Giáo sư Robert B.Beelman thuộc Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ), ngoài giàu dinh dưỡng, Nấm Lim Xanh còn giúp hóa giải nhiều bệnh nan y khác như: Bệnh gan (xơ gan, viêm gan B, viêm gan C, gan nhiễm mỡ), bệnh tiểu đường, bệnh đại tràng, bệnh cổ tử cung, bệnh vòm họng, đau mạch vành tim, cao huyết áp, thấp khớp, thống phong (gout), viêm khí quản mãn tính, ho lao, đau dạ dày, chán ăn, suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ.
Đặc biệt khả năng giúp thanh lọc, giải độc và phục hồi gan của Nấm Lim Xanh được đánh giá tốt nhất so với các loại thảo dược khác. Sau 2 tháng sử dụng Nấm Lim Xanh, chỉ số mỡ máu, huyết áp và các triệu chứng của bệnh gan như vàng da, ăn uống không ngon, nóng trong người, khó ngủ… giảm rõ rệt.
Với những căn bệnh nan y hiện nay như ung thư, Nấm Lim Xanh là trợ thủ đắc lực trong việc phòng và trị bệnh rất hiệu quả. Đối với ung thư giai đoạn đầu, Nấm Lim Xanh được dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây Y để chữa trị các bệnh ung thư đa thể như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư cổ tử cung… Còn với ung thư giai đoạn cuối, Nấm Lim Xanh giúp ổn định và nâng cao thể trạng bệnh nhân để kéo dài sự sống.
Điều bệnh nhân thường thắc mắc dùng Nấm Lim Xanh kết hợp với thuốc tây có gây phản ứng hay không? Đến nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều đó. Tuy nhiên người dùng vẫn nên hạn chế sử dụng Nấm Lim Xanh và thuốc tây y cùng lúc. Nên dùng Nấm Lim Xanh trước hoặc sau khi uống thuốc tây khoảng 45 phút để đảm bảo phát huy tác dụng tối đa của nấm và thuốc.
Để chọn được loại Nấm Lim Xanh tốt nhất, bạn lưu ý: Nấm Lim Xanh chia làm 6 loại khác nhau. Thanh Chi (xanh), Hắc Chi (đen), Bạch Chi (trắng), Hồng Chi (đỏ) , Hoàng Chi (vàng), Tử Chi (tím đỏ). Trong 6 loại nấm mọc ở trên cây Lim Xanh, có tác dụng trị bệnh tốt nhất là Hồng Chi (mọc ở rễ cây) và Tử Chi (mọc ở thân cây). Trên hai loại nấm này khi phơi khô đều có màu đỏ tím và phía dưới tai nấm có màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Khi sử dụng tốt nhất nên nấu còn nguyên tai, nguyên hình không qua chế biến.
Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum (Leyss ex Fr) Karst, thuộc họ Nấm lim – Ganodermataceae.
Mô tả: Nấm một năm hoặc nhiều năm có thể có dạng mũ với một vài cuống dài đính lệch về phía bên. Các tầng ống tròn. Lớp vỏ trên của mũ và cuống có màu sơn bóng đỏ hoặc vàng, xám đỏ hay đen. Bào tử hình trứng, có hai lớp vỏ (lớp ngoài nhẵn, lớp trong sần sùi) với một đầu tù.
Bộ phận dùng : Thể quả – Ganoderma Lucidum, thường gọi là Linh chi.
Nơi sống và thu hái: Nấm mọc ở rừng thường xanh, sống hoại sinh trên thân gỗ, trên thân cây mục chết của nhiều loài cây lá rộng và trên gốc cây và rễ cây phù nổi trên mặt đất ở rừng Lạng Sơn, Bắc Thái, Hoà Bình, Quảng Ninh cho tới Lâm Ðồng. Nấm linh chi phát triển mạnh vào mùa hè. Người ta thu hái nấm tự nhiên, và hiện nay đã gây trồng tạo nguyên liệu cung cấp cho nhu cầu trồng nước. Ðã có nấm khô và các chế phẩm từ nấm linh chi lưu hành trên thị trường.
Thành phần hoá học: Trong nấm có các thành phần tính theo %: Nước 12-13; lignin 13-14, hợp chất có nitơ 1,6-2,1; hợp chất phenol 0,08-0,1; tro 0,022, cellulose 54-56; chất béo 1,9-2; chất khử 4-5 hợp chất steroid 0,14-0,16. Còn có các acid amin, protein, saponin, steroid dầu béo và nhiều men.
Trong nấm, có germanium mà hàm lượng cao hơn trong nhâm sâm đến 5-8 lần.
Tính vị, tác dụng: Nấm linh chi vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng. Người ta biết là germanium giúp khí huyết lưu thông, làm tăng sức cho tế bào hấp thụ ô xy tốt hơn. Lượng polysacharit cao có trong Linh chi làm tăng sự miễn dịch của cơ thể, làm mạnh gân, cô lập và diệt các tế bào ung thư. Acid ganodermic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.
Thường được chỉ định dùng trị 1. Suy nhược thần kinh, chóng mặt, mất ngủ; 2. Viêm khí quản mạn tính, bệnh ho lao do nhiễm bụi silic; 3. Viêm gan, huyết áp cao; 4. Ðau mạch vành tim, tăng cholesterol huyết; 5. Ðau dạ dày, chán ăn; 6. Thấp khớp, thống phong. Liều dùng 3-10g, dạng thuốc sắc. Dùng ngoài xông trị viêm mũi. Nói chung, linh chi được sử dụng làm thuốc để bồi bổ cơ thể, làm giảm chất béo và chất đường trong máu, nâng cao tính miễn dịch của cơ thể, kéo dài quá trình lão hoá của các cơ quan trong cơ thể.
Ðơn thuốc:
1. Suy nhược thần kinh, mất ngủ: Linh chi 3-10g, sắc riêng, hoặc phối hợp với Long nhãn và quả Dâu mỗi vị 10g cùng sắc uống.
2. Ðau gan mạn tính, hen phế quản: Linh chi nghiền thành bột khô mỗi lần 1-2g uống với nước nóng, ngày uống 3 lần. Thông thường nhất, người ta dùng nấm phơi sấy khô, thái mỏng hoặc tán thành bột đun sôi kỹ trong vòng 15-30 phút rồi lấy nước uống trong ngày. Nước sắc nấm linh chi có mùi thơm, vị hơi đắng, có thể thêm đường hay mật ong vào cho dễ uống.