Hồng đà lạt sấy dẻo được nhiều người đánh giá là loại mứt ngon nhất của Đà Lạt. Hồng rất ngon, vừa dai, vừa mềm lại dịu ngọt. Hiện tại hồng đà lạt mới bắt đầu có ra hoa và ra trái nhỏ, đế giữa tháng 7 mới bắt đầu thu hoạch hồng và làm hồng giòn, sau đó đến tháng 9 bắt đầu có hồng sấy dẻo, hồng khô. Từ tháng 10 trở đi sẽ có hồng treo đà lạt, hồng khô việt nhật, hồng sấy treo công nghệ nhật bản tại Đà Lạt. Cắn 1 miếng, nhắm mắt lại và cảm nhận vị ngọt vừa thanh vừa đậm lan khắp gai vị giác. Nhâm nhi cùng tách trà xanh , ngon tuyệt cú mèo, ko thể nào diễn tả được hết bằng lời.
Hồng đà lạt sấy có đặc điểm :
Hồng sấy dẻo có màu nâu đỏ, không chất tạo màu.
Hồng sấy vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên, thơm ngon.
Không chất bảo quản, không có đường hay bất kỳ chất tạo ngọt.
Cách chế biến rất công phu và cầu kì , đầu tiên là phải tuyển chọn những trái hồng chín đỏ, thơm lừng, gọt sạch lớp vỏ ngoài rồi đưa vào lò sấy nhiệt độ cao trong thời gian nhất định, sau đó được làm khô tự nhiên.
Hồng khi sấy khô có hương thơm đặc biệt, vị ngọt đậm của mật hồng khi sấy bị cô lại làm miếng hồng dai hơn, thịt hồng đỏ rực, căng mọng thấm đẫm khiến cho người ăn một lần có thể nhớ mãi.
Hồng sấy dẻo Đà Lạt một trong những đặc sản ngon ở đà lạt, ngoài thưởng thức ẩm thực thì hồng có giá trị chữa bệnh như giảm cân, ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư, không những thế tác dụng làm đẹp nữa nhé.
– Về dinh dưỡng trong quả hồng:
Với lượng clo thấp nhưng hồng giòn chứa nhiều vitamin như A, C, chất chống oxy hóa….nên nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe và nhan sắc của chúng ta.
– Tăng cường hệ tiêu hóa:
Hồng có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, với lượng chất xơ, và vitamin dồi dào có tác dụng tốt tới quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy một cách hiệu quả.
– Ngăn ngừa các bệnh tim mạch:
Quả hồng chứa nhiều đường(glucose và fructose ) giúp điều hòa các mạch máu lưu thông, làm khỏe cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường.
– Ngừa ung thư:
Trong hồng chứa nhiều chất chống oxy hóa, sibuol, và axit betilinic có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây hại, giúp phòng ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn nhiễm với tế bào ung thư.
Hướng dẫn bạn cách phân biệt hồng Trung Quốc và Đà Lạt để chọn sản phẩm chất lượng cho cả nhà
Trái hồng tươi Đà Lạt khi sấy khô sẽ trở thành hồng dẻo
Hồng dẻo là một trong những món ăn tiêu biểu của Đà Lạt từ xưa đến giờ nhưng hiện nay mặt hàng này đang bị mạo danh bởi hồng xuất xứ từ Trung Quốc, chất lượng thế nào thì chưa xác định.
Những ngày cận tết mặt hàng này đang trở nên khan hiếm do nhu cầu khá cao từ thị trường. Việc khan hàng khiến một số người kinh doanh hám lợi tìm cách nhập hồng dẻo của Trung Quốc về bán vì lợi nhuận từ loại hồng nhập này khá cao. Cụ thể, nhiều nơi bán loại hồng dẻo có nguồn gốc Trung quốc có giá rất rẻ và tất nhiên là họ quảng cáo đây là hồng dẻo Đà Lạt. Thực ra chỉ cần để ý thì phân biệt hồng Đà Lạt và hồng Trung Quốc khá dễ dàng, các bạn cùng tham khảo nhé!
Nhỏ, mỏng, kích thước không đồng đều và có hạt.
Cứng hơn nhưng vẫn giữ độ dẻo nhất định, vị ngọt thanh.
Trong mùa hồng chưa lên men, màu cánh gián. Qua Tết sẽ có hồng lên men tuy nhiên hồng Đà Lạt lên men không đều, nhìn rất xấu
Gọt sạch không sót vỏ phần dưới trái.
Giá hiện tại không dưới 350.000/ký và có xu hướng tăng từng ngày.
To, dày, kích thước đều hơn và thường không có hạt.
Mềm hơn, ăn rất dẻo, tuy nhiên vị ngọt lợ.
Vận chuyển từ Trung Quốc qua đã lên men trắng và đều đẹp.
Gọt chưa kĩ còn sót vỏ ở phần dưới trái.
Giá chỉ hơn 200.000/ký.
Hồng Trung Quốc ăn hấp dẫn, gây cho mọi người thích thú vì rất ngọt và mềm nhưng sản phẩm này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên việc phân biệt giữa hồng sấy khô Đà Lạt với hồng sấy khô không rõ chất lượng từ Trung Quốc là một điều cần thiết, tránh trường hợp ham rẻ mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân, nhất là trong những ngày Tết này mọi người nhé!
Chúc mọi người ai cũng sẽ là người tiêu dùng thông minh.
Ngoài hồng dẻo, bạn có thể chọn và thưởng thức hồng giòn ăn cùng muối rất ngon.
Hồng có vị ngọt như đường, thơm dịu dai dai và giữ nguyên hương sắc của loại trái cây này.Vị ngọt đậm của mật hồng bị cô lại làm miếng hồng dai thơm, thịt hồng đỏ rực, căng mọng thắm đẫm khiến cho người ăn một lần có thể nhớ mãi.
Ngoài ra hồng sấy dẻo còn có tác dụng chữa suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng. Khi ăn mứt hồng đừng vứt vỏ hồng là một vị thuốc tốt chữa ho và bệnh đi tiểu đêm
Sản phẩm Hồng Sấy Than
– Thành phần: 100% hồng Đà Lạt sấy than .
– Hướng dẫn sử dụng: Ăn trực tiếp. Nhâm nhi một trái hồng sấy treo thơm ngọt cùng với một tách trà cùng gia đình, bạn bè thì không còn gì hấp dẫn hơn.
– Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát, có thể để ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn.
– Hạn sử dụng: 2 tháng từ ngày sản xuất , ở điều kiện thường, 6 tháng ở điều kiện ngăn mát tủ lạnh (Sản phẩm mới liên tục, và chỉ làm trong mùa hồng là những tháng cuối năm)
Thông tin cần lưu ý:
– Sản phẩm được đóng trong túi hút chân không để bảo quản tốt hơn. Nên có thể không đẹp mắt như để nguyên trái bên ngoài. Nhưng khi tháo túi chân không là trái hồng xòe ra nguyên vẹn, dùng kéo cắt thành từng miếng rất đẹp mắt nhé. Sản phẩm được đựng trong hộp đẹp mắt, rất thích hợp làm quà tặng..
Dacsandalat49.vn