Công dụng và cách sử dụng tỏi đen Từ xưa, tỏi được biết đến là một phương thuốc tự nhiên mà vô cùng hiệu quả để chữa các bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng,… Tuy nhiên, tỏi lại có nhược điểm là mùi nồng khó chịu. Và để khử mùi nồng, các nhà khoa […]
Từ xưa, tỏi được biết đến là một phương thuốc tự nhiên mà vô cùng hiệu quả để chữa các bệnh như cảm cúm, nhiễm trùng,… Tuy nhiên, tỏi lại có nhược điểm là mùi nồng khó chịu. Và để khử mùi nồng, các nhà khoa học đã thực hiện quá trình lên men tỏi tươi tạo ra tỏi đen
Tỏi lên men trong 60 ngày sẽ chuyền thành màu đen (nên được gọi là tỏi đen). Tỏi đen có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe: ngăn ngừa xơ cứng động mạnh, tốt cho tim mạch, giảm cholesterol…

Tỏi đen, công cụng và cách dùng :
Tỏi đen có tính oxy hóa rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại, chống khỏi bệnh tật, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Chính vì thế tỏi đen được biết đến là “thần dược” hỗ trợ điều trị các bệnh do các gốc tự do gây ra như: bệnh tim, viêm khớp, bệnh Alzheimer.
Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đại học dược Chungbuk (Hàn Quốc) cho thấy, tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc ức chế gây tăng cao men gan (AST và ALT). Đặc biệt, khi dùng tỏi đen điều trị cho các bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ hay gặp phải những vấn đề tổn thương về gan khác thì hiệu quả đưa lại rất cao
TRỊ U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT TỪ Y HỌC CỔ TRUYỀN
Ăn từ một đến 3 củ tỏi đen mỗi ngày hoặc ngâm rượu uống tốt cho sức khỏe
Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ (Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược T.p HCM) cho hay, từ xưa tỏi đen đã được dùng nhiều như một phương thuốc tự nhiên chữa các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng…Tỏi đen được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại thảo dược quý.
Theo kết quả nghiên cứu, trong tỏi đen chứa tới 18 loại acid amin, SOD enzin-polyphenol có tác dụng phòng chống ung thư, S-allyl cysteine có công dụng giảm mỡ trong máu. Những chất này được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, tốt cho tim mạch. Tỏi đen cũng được biết đến với khả năng gỗ trợ điều trị ung thư do khả năng chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch.
Một vài công dụng của tỏi đen :
Giảm cholesterol: S-allyl cysteine trong tỏi đen có khả năng làm giảm cholesterol.
Chống vi khuẩn, nhiễm trùng: S-allyl cysteine hỗ trợ hấp thụ allicin, tăng khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, virus và tác nhân nhiễm trùng.
Chống gốc tự do: Tỏi đen có khả năng chống oxy hóa tốt do đó tỏi đen rất tốt cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như tim mạch, bệnh Alzheimer, viêm khớp…
Hỗ trợ điều trị ung thư: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid giúp kháng lại các tế bào khối u.
Một vài cách sử dụng tỏi đen :
Ăn trực tiếp: Tỏi đen nguyên củ, bóc vỏ ăn trực tiếp từ 1-3 củ /ngày. Khi ăn nên nhai kỹ để việc hấp thụ tỏi đen dễ dàng hơn
Dùng ngâm rượu: Ngâm tỏi đen với rượu trắng, tốt nhất là rượu nếp nguyên chất không có cồn. Cách dùng mỗi lần khoảng 50ml, uống ít nhất 1 lần trong ngày.
Nguồn Tổng Hợp
Tháng Mười Một 13, 2017