Hồng Trứng Đà Lạt Sấy Dẻo Đà Lạt là nơi có những trái hồng giòn thật là ngon khi đến mùa nhưng mùa hồng chỉ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm . trái hồng ở đà lạt có thể ăn khi chín rất mềm ( gọi là hồng chín ) […]
Đà Lạt là nơi có những trái hồng giòn thật là ngon khi đến mùa nhưng mùa hồng chỉ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm . trái hồng ở đà lạt có thể ăn khi chín rất mềm ( gọi là hồng chín ) còn có loại thì được ngâm cho hết chát tầm 5 ngày có thể gọi võ ăn ngay ( gọi là hồng giòn ) . tuy nhiên vì hồng ở đà lạt rất nhiều nhưng mỗi năm chỉ có 1 mùa vì vậy để lưu giữ những sản phẩm này người ta mang sấy dẻo để bảo quản được lâu hơn .
Cách sấy dẻo hồng :
Những quả hồng giòn được người dân thu hoạch mang về rửa sạch , gọt võ , để ráo nước sau đó những quả hồng được đưa vào lò than sấy dẻo , qua quá trình sấy dẻo những quả hồng được cho vào túi và hút chân không để bảo quản tốt hơn .
Hồng giòn Đà Lạt có rất nhiều loại vì vậy để mua được những quả hông sấy dẻo các bạn nên chọn hông trứng chẻ đôi sấy dẻo , tùy nhìn bên ngoài không đẹp nhưng đây là loại hồng sau khi hái từ trên cây chúng ta ngâm ủ 5 ngày là có thể ăn ngay , không chát mà rất giòn và ngọt .
Còn những loại hồng khác quả rất to nhìn rất đẹp nhưng khi sử dụng lại không ngon , thường bị chát , không giòn nên những quả hồng này được dùng để sấy dẻo ( cho thêm đường ) vào sẻ ngọt .
Hồng sấy dẻo Đà Lạt được sấy khô tự nhiên với sắc vàng cam hoặc đỏ cam, không hạt, thịt mềm dẻo, hương vị ngọt ngào, bên ngoài có một lớp phấn trắng tự nhiên chính là đường trong quả. Hồng được đóng hộp thật sang trọng, phù hợp làm quà biếu của các bạn.
Tháng Mười Một 13, 2018