Mùa này tại Đà Lạt bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của những cây hồng giòn trĩu quả, với những gánh hàng rong vàng ươm, rực rỡ dưới nắng, thật khiến người ta muốn sà vào mua lấy vài chục quả về làm quà. Chắc hẳn ít người biết rằng, Hồng giòn Đà Lạt […]
Mùa này tại Đà Lạt bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của những cây hồng giòn trĩu quả, với những gánh hàng rong vàng ươm, rực rỡ dưới nắng, thật khiến người ta muốn sà vào mua lấy vài chục quả về làm quà.
Chắc hẳn ít người biết rằng, Hồng giòn Đà Lạt lại có thể làm được rất nhiều món ngon. Nhiều người thưởng thức thậm chí còn không thể nhận ra hương vị của trái hồng, mà cứ tấm tắc khen thứ nguyên liệu ngọt mát này, ăn hoài không chán. Qua bài viết này, DacsanDaLat.com.vn gửi đến bạn đọc cách làm một số món với hồng giòngiúp thay đổi khẩu vị của bạn:
1/ Salad quả hồng:
Nguyên liệu: Quả hồng giòn (không hạt, ngon nhất vẫn là những trái Hồng giòn Đà Lạt), táo xanh, ngô ngọt, dưa chuột bao tử, rau mùi, lá bạc hà, xà lách xoăn, bột canh gia vị, sốt mayonaise.
Cách làm:
Salad Hồng giòn – món ngon khó cưỡng
Nếu bạn muốn ăn món nộm mát thì sơ chế nguyên liệu xong, bạn cất chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi trộn, món salad vừa mát, vừa tươi ngon.
2/ Gỏi cải thìa trộn hồng giòn:
Nguyên liệu: Quả hồng giòn, cải thìa, ớt sừng, ớt bột, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dầu vừng, dấm, tỏi băm, vừng rang, hành tây.
Cách làm:
Gỏi cải thìa trộn hồng giòn
3/ Bánh hồng giòn chiên:
Nguyên liệu: Trái hồng giòn, bột mì, bột chiên giòn, rau mùi tây, chút muối.
Cách làm:
Món ăn này làm quà vặt cho bữa xế chiều vừa giòn ngọt, vừa thơm ngon, chắc chắn các bé cũng rất thích thú đấy!
Tháng Mười Một 9, 2016