Mấy hôm nay có mấy bạn inbox cho mình hỏi về nấm linh chi đỏ, hồng chi, nấm lim xanh vì có vẻ thông tin và hình ảnh loạn hết lên .Hiện nay mình chi có duy nhất 1 loại nấm linh chi như hình là hồng chi. Loại này mọc ở khu vực giáp […]
Mỗi năm một lần từ giữa tháng 4 tới hết tháng 6 là mùa thợ rừng băng rừng tìm nấm. Các cây nấm mọc trên xác cây mục và mỗi cây sẽ tự sinh ra các mụn nấm xung quanh, khi hái sẽ chừa lại để năm sau lên cây mới.
Ngoài ra, trong hình còn có loại nấm linh chi to đùng mọc từ thân cây nên không có chân. Loại này dược tính không cao, càng nhiều năm thì càng to, người ta sẽ thái nhỏ ra, mình không có loại này.
Ngoài ra, các bạn inbox hỏi là sao nấm mình trông giống nấm lim xanh thế. Vì nấm lim xanh người ta bán rất mắc. Mình chỉ có thể nói là nấm của mình là hồng chi, không phải lim xanh. Ngoài ra, còn linh chi đen, 100 cây hồng chi mới thấy 1 cây hắc chi, rất hiếm.
Uống nấm linh chi hàng ngày có thể giúp giảm, xóa mờ những vết nám và đốm nâu trên da gây ra do gan.
Cách sử dụng nấm linh chi loại bỏ tàn nhang, đốm nâu .
Cách 1:
Lấy 20g cắt nhỏ ra (hoặc nghiền sẽ tốt hơn) cho vào 2 lít nước lọc, đun sôi lên, sau đó để nhỏ lửa 20 phút cho các thành phần hoạt tính của Nấm Linh Chi hòa tan đều ra trong nước, sau đó nhắc xuống, lấy nước uống. Sau khi nấu lấy nước một, bạn có thể bỏ vào nấu thêm lần hai, lần 3 nữa y như trên, cho đến khi màu nước nhạt dần, có thể để tủ lạnh, uống dần ( nếu thấy đắng, bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc cam thảo).Uống liên tục, đều đặn trong vòng 1 tuần, cộng với một chế độ kiêng nắng và bảo vệ da, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt .
Cách 2:
Bạn có thể trộn 1 thìa mật ong đều với 20ml nước hoa hồng và 1 thìa dung dịch linh chi xay nhuyễn, cho vào lọ nhỏ để dùng dần, mỗi khi dùng bạn lấy đầu tăm bông chấm nhẹ lên các nốt tàn nhang, để khô qua đêm rồi rửa lại sau khi ngủ dậy.
Hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Nấm linh chi giúp giảm khả năng mắc bệnh tiểu đường nhờ hoạt chất Polysaccharides là nhóm beta – D giúp sản sinh ra insulin tăng cường hoạt động của tuyến tụy, làm giảm nguy cơ gây ra các rối loạn của tế bào, dẫn đến lượng gluco xâm nhập nhiều vào trong máu. Một số loại nấm linh chi tiêu biểu như : Nấm linh chi đỏ, Nấm linh chi xanh, Nấm linh chi vàng … Rất được nhiều người tin dùng .
Ngoài ra, nấm linh chi còn giúp cân bằng lượng đường trong máu, điều chỉnh lượng đường phù hợp với nhu cầu thiết yếu của cơ thể, lượng đường thừa thông qua tuyến tụy sẽ được đào thải ra ngoài.
Với những bệnh nhân đã mắc bệnh tiểu đường, nấm linh chi giúp tăng tiết insulin của tuyến tụy, đồng thời tăng khả năng hấp thụ canxi của các tế bào tuyến tụy giúp sản sinh ra các insulin để tuyến tụy hoạt động tốt hơn, cân bằng lượng đường trong cơ thể.
Nấm linh chi còn giúp hỗ trợ ngăn chặn sự thoái hóa của các tế bào be ta, nhờ nấm linh chi có khả năng ngăn chặn các tổn thương do alloxan gây ra với các tế bào be ta tuyến tụy, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó nấm linh chi còn bảo vệ các tế bào be ta tuyến tụy nhờ hoạt chất polysacchairdes giúp trung hòa alloxan.
Trên thị trường bán nấm linh chi khô là chủ yếu bởi nó dễ bảo quản hơn nấm linh chi tươi .
Cách chế biến nấm linh chi tươi có khác một chút so với nấm linh chi khô. Nấm linh chi khô chủ yếu dùng để sắc nước uống hoặc ngâm rượu.
Còn nấm linh chi tươi ngoài các cách chế biến như nấm linh chi khô còn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon khác giúp bồi bổ sức khỏe. Dưới đây là các cách chế biến nấm linh chi tươi đúng cách chúng có thể phát huy tối đa hiệu quả của mình.
Khi sấy khô nấm linh chi sẽ dễ bảo quản và bảo quản được lâu hơn nấm linh chi tươi nên nhiều người khi mua nấm linh chi tươi không dùng hết ngay cũng hay đem sấy khô cất đi dùng dần.
Không rửa nấm linh chi để giữ nguyên được bào tử nấm cực kỳ quý giá Dùng nồi sứ để nấu nấm linh chi, không dùng nồi nhôm, inox, sắt Cho 2 tai nấm với 1,5 lít nước sạch vào nồi, đun trên bếp lửa nhỏ liu riu ít nhất khoảng 30 phút để nấm ngấm ra nước. Có thể nấu làm 4 lần tới khi nào thấy nước không còn vị gì, màu nhạt thì đổ bã đi Lần đầu nấu để nguyên cả tai nấm, các lần tiếp thì dùng tay xé nhỏ nấm ra để ngấm ra nước nhanh hơn.
Thái lát mỏng nấm linh chi Cho vào nồi sứ nấu trên lửa nhỏ liu riu khoảng 15 phút hoặc hãm với nước sôi khoảng 10 phút, dùng uống nước hằng ngày. Uống khi nào nước nhạt màu không còn vị gì thì đổ bã đi thay nấm mới
Nấm linh chi đem xay nhuyễn thành bột, hãm với nước thật sôi giống như pha trà, uống cả bã
Nấm linh chi chế biến dùng để nấu soup hay nấu chè giúp bồi bổ cơ thể cho người bị ốm ,suy nhược cơ thể,sau khi mổ, dùng cho người già yếu mất ngủ ,nấu nấm linh chi lấy nước để nấu soup giống như cách nấu gà tiềm thuốc bắc.
Có thể dùng nấm linh chi để nấu chè với hạt sen táo tàu giúp thanh lọc cơ thể, ngủ ngon hơn ,bồi bổ cơ thể.
Dùng nấm linh chi để ngâm với rượu nếp hay rượu vang trắng và uống mỗi ngày uống 2 chén nhỏ rượu nấm linh chi sau bữa cơm tối sẽ giúp giảm đau nhức xương khớp.
Dùng nấm linh chi khô xay nhuyễn như bột sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà ,nước cam tươi ,hoặc nước chanh tươi, trộn thêm với mật ong, sữa ong chúa, nước hoa hồng, trộn đều để tủ lạnh , mỗi tuần đắp mặt nạ thường xuyên mỗi tuần 1 đến 2 lần giúp nám da, tàn nhang mờ đi và da trở lên sáng trắng, muốn loại bỏ da nám ,tàn nhang có kết quả tốt hơn nên sử dụng bột bào tử nấm linh chi
Nấm linh chi hầm gà vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho người mới ốm dậy, người cần bồi bổ sức khỏe
Phương pháp này đơn giản mà được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Chỉ cần ít nguyên liệu từ nấm linh chi cùng gạo, cho vào ninh cho tới khi nhừ ra sẽ tạo nên món ăn giàu vitamin, chất dinh dưỡng cao, bổ sung năng lượng cần thiết cho sự phát triển cả trí tuệ và thể chất của trẻ.
Nấm linh chi đỏ là một trong những vị thuốc quý của y học cổ truyền, là thần dược chỉ dánh riêng cho vua chúa ở Trung Quốc từ thời xa xưa. Ở nước ta, ngày nay công dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe đã được rất nhiều người biết đến và sử dụng ngày càng nhiều. Dưới đây là một số tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe mà bạn nên biết để sử dụng hiệu quả.
Nấm linh chi đỏ (hay còn gọi là xích chi, hồng chi hay đơn chi), là loại nấm có dược tính mạnh nhất trong bộ sáu nấm linh chi phổ biến hiện nay (thanh chi, hắc chi, bạch chi,hoàng chi, bạch chi, tử chi). Nấm linh chi đỏ có thân gỗ khi còn non nấm có màu đỏ tươi, xen lẫn gam vàng hoặc trắng. Khi trưởng thành mặt dưới giữ nguyên màu vàng nhạt, mặt trên màu nâu đỏ sậm, được che phủ bởi lớp bào tử màu nâu.
Cấu trúc độc đáo của nấm linh chi đỏ chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất).
Trong đó có một số loại khoáng tố như: Germanium hữu cơ, Vanadium, Crôm… hay các hợp chất Polysaccharides và Triterpenoids được khẳng định là có tác dụng hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư.
Để biết rõ hơn về loại nấm linh chi đỏ này, chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng của nấm linh chi đỏ ở ngay dưới đây.
Không chỉ có tác dụng trong lĩnh vực sức khỏe, chữa bệnh nấm linh chi đỏ còn được xếp vào nhóm thượng dược làm chậm quá trình lão hóa, giúp da luôn trắng sáng mềm mịn, đào thải độc tố xóa tan vết nám, tàn nhang. Ngày nay, ở tất cả các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều có những nghiên cứu công nhận tác dụng của nấm linh chi đỏ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh và ngăn ngừa nhiều chứng bệnh rất hiệu quả.
https://dacsandalat49.vn/ chuyên cung cấp sâm nâm linh chi rừng tự nhiên 100% các loại như : Đảng sâm , huyết sâm , sâm đương quy , nâm lim xanh , chè dây rừng , hạt chuối rừng và các loại đặc sản đà lạt khác …
Hotline : 0972 92 52 92
Tháng 4 14, 2020