Không những hấp dẫn bởi khí hậu thoải mái quanh năm và khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, Đà Lạt còn hút hồn du khách nhờ khá nhiều món ngon đường phố “bổ, rẻ . 1. Bánh tráng nướng hành mỡ Đây là món ăn đường phố đặc trưng của tour du lich da lat, […]
Không những hấp dẫn bởi khí hậu thoải mái quanh năm và khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, Đà Lạt còn hút hồn du khách nhờ khá nhiều món ngon đường phố “bổ, rẻ .
1. Bánh tráng nướng hành mỡ
Đây là món ăn đường phố đặc trưng của tour du lich da lat, nhưng trên thực tại nó món này vừa chỉ có cách đây khoảng ba năm. khởi điểm chỉ là món bánh tráng nướng mỡ hành, sau đó nhằm hấp dẫn người ăn, những phụ gia được nghiên cứu và lót vào mang đến sự phong phú về chủng loại.
Bánh tráng nướng là món ăn đường phố đặc trưng của Đà Lạt.
Thành viên Hanhan của diễn đàn phuot.vn chia sẻ bây giờ Đà Lạt có bánh tráng nướng trứng, bò khô, bánh tráng phô mai, bánh tráng sốt sốt mayonnaise… Mỗi người bán là một tùy biến khác nhau. “Theo như cô bán hàng nói, không phải mê cho gì vào bánh tráng nướng là được; phải nghiên cứu xem có hợp không, ăn có ngon không… Xem ra cũng rắc rối lắm đấy”, Hanhan chia sẻ
Theo thành viên này, nếu bạn ở gần trung tâm Đà Lạt, dạo qua bộ quanh chợ và đi vào đường Nguyễn Văn Trỗi, có một tiệm bánh tráng nướng được cho là là ngon nhất nhì ở đây. Nó nằm khép nép bên hiên nhà, gần đây chính là nhà thờ tin lành. tuy vậy phải lưu ý là quán quán chỉ bán từ 1h chiều.
2. Nem nướng
Dạo qua tối Đà tìm món ăn khuya thì nem nướng Bà Hùng là một gợi ý không dễ bỏ qua của đám dân teen. vật liệu là thịt bò xay nhuyễn và nướng trên bếp than củi, khi ăn cuốn với bánh tráng và rau thơm… ngon tuyệt.
Nem nướng Bà Hùng là một gợi ý không dễ bỏ qua của đám dân teen.
Trước đây, một suất nem nướng chỉ 12.000 đồng, còn nay có cơ hội tăng theo biến động vật giá thị phần tuy vậy nếu ăn dùng suất thì cũng là lúc no căng bụng.
Hiện, nem nướng Bà Hùng có mấy cơ sở như ở Phan Đình Phùng… nhưng ngon nhất vẫn là nơi gốc của nó – ở chợ Chi Lăng gần bệnh viện Quân đội của Học viện Lục quân.
3. Bún, phở và thập cẩm những món…
Người Hà Nội du lich da lat, nếu muốn ăn hương vị phở Thủ Đô, có cơ hội tìm thấy ở xứ sương mù. Quán phở Hà Nội trên dốc đường Hải Thượng Lãn Ông lúc như thế nào cũng tấp nập khách.
Phở Hà Nội cũng có mặt ở Đà Lạt.
Mặt khác ở kế bên khu Hòa Bình có quán phở Hiếu cho ra mắt bán khá khuya. Ngày thứ bảy, chủ nhật, khu Hòa Bình được dành làm phố đi bộ, khách đi chơi về khuya thường tạt qua làm tô phở cho ấm người.
Đối với tour du lịch Da Lat ở Sài Gòn lên thì khá nhiều năm nay đã quen với quán bún 44 Hùng Vương (bà lớn tuổi tóc bạc) và một quán bún Huế khác là bún Công (nằm trên đường Phù Ðổng Thiên Vương – trên đường đến khu du lịch Thung lũng Tình yêu). Trước đây, món bún Công còn giữ được nét đặc trưng của Huế là rất cay nhưng dần dần nhằm phù phù hợp với vị giác dân địa phương và khách du lịch tứ phương, ít cay hơn nhưng nếu là người sành ăn cay thì nên dặn người phục vụ cho lót ớt.
4. Trứng Vịt Lộn
Trứng vịt lộn cũng là món ăn đường phố hấp dẫn du khách
Tuy vậy nếu đã đến Đà Lạt, dân phượt không thể không nếm những món ăn tối ở chợ Âm Phủ. Đó không phải là những món cao sang, cầu kỳ, mà chỉ là những nồi ốc luộc nóng hổi hay khô cá, khô mực làm mồi uống vài ly rượu gạo, rượu thuốc, hoặc là trứng vịt lộn và những món bún cháo bình thường .. Song, điều ấn tượng là chỗ như thế nào bán thức ăn cũng kèm lót trà gừng nóng hoàn toàn miễn phí mà dư vị sẽ còn đeo đẳng mãi người đi.
5. Rượu ở Đà Lạt
Không những là một thức uống, rượu vang và rượu cần ở Đà Lạt còn gọi là đặc sản, là cái hồn tinh túy của xứ sở sương mù. có tiếng tăm nhứt là tên tuổi vang Đà Lạt. Có mặt từ năm 1999, vang Đà Lạt kịp thời trở thành thức uống và món quà được khá nhiều người chuộng
Vang là sản phẩm được lên men từ những loại trái cây đặc trưng của Đà Lạt như: dâu, nho… Qua quá trình làm ra chứng nhận công thức truyền thống và công nghệ hiện đại, rượu vang ra đời với hương vị thơm ngon, đậm đà, mang tính năng bồi bổ sức khỏe, mỗi lúc phát triển trên những bàn tiệc, bữa ăn gia đình của khá nhiều người trên khắp toàn quốc
Ngoài rượu vang, Đà Lạt còn có món đặc sản rượu cần của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Hương rượu cần ngon không kém một loại rượu có tiếng tăm như thế nào Bạn sẽ được ăn rượu cần với đồng bào dân chúng tộc trong những đêm hội cồng chiêng do khá nhiều công ty du lịch lữ hành ở Đà Lạt tổ chức. trong không khí giao lưu đầm ấm, trong tiếng cồng chiêng rộn rã, chén rượu cần được mang ra cho tín đồ cùng ăn hương vị của phố núi…
6. Phong phú trái cây Đà Lạt:
Hồng Đà Lạt – được biết đến với rất nhiều đặc sản nơi đây: Hồng Dẻo nguyên trái, hồng dẻo miếng…
Hồng trái rộ vào mùa thu với những loại: hồng giòn, hồng tàu, hồng khía, hồng trứng… Bơ có vào mùa hè trái không to như bơ Buôn mê Thuộc, nhưng dẻovà béo hơn. Đào lông thường có vào cuối xuân, đầu mùa hạ. Trái đào lông khi chưa chín có màu xanh lục, chín có màu phơn phớt hồng, bên ngoài phủ một lớp lông trắng mịn như nhung. Đào lông có vị chua chua, ngòn ngọt. Dâu tây thì thường có vào mùa khô, trái dâu màu đỏ, ở Đà Lạt có 2 loại: dâu tây Pháp màu đỏ nhạt, trái nhỏ nhưng vị ngọt hơn dâu Mỹ – trái to và hơi chua. Khi bạn mua dâu, người bán sẽ bỏ dâu vào hộp cartom có lóp rơm và lá dâu nhằm tránh bị dập nát. Dâu tằm cũng có mùa vụ giống dâu tây, nhưng người ta ít chọn dâu tằm vì ăn không được ngon. Dâu tằm dùng nhằm làm mứt rất ngon.
Tháng Mười Một 13, 2016