Hoa cưới cầm tay là một trong những phụ kiện cưới không thể thiếu của bất kỳ cô dâu nào. Chính vì lẽ đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sấy khô bó hoa cầm tay để lưu giữ kỷ niệm đẹp này thật lâu bên mình . Bài này đặc sản đà […]
Hoa cưới cầm tay là một trong những phụ kiện cưới không thể thiếu của bất kỳ cô dâu nào. Chính vì lẽ đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sấy khô bó hoa cầm tay để lưu giữ kỷ niệm đẹp này thật lâu bên mình .
Bài này đặc sản đà lạt xin hướng dẫn các bạn cách bảo quản hoa cưới cầm tay bằng cách sấy khô ạ . Hoa cươi cầm tay là một phụ kiện không thể thiếu trong ngày cưới của cô dâu , thường hoa cưới cầm tay được làm từ hoa tươi đà lạt nhưng sau ngày cươi các cô dâu thường muốn giữ lại để làm kỷ niệm cho ngày trọng đại của mình .
Bước 1: Chuẩn bị hoa muốn làm khô và dụng cụ cần thiết
– Băng keo giấy để cuốn thân hoa lại.
– Kẽm hoa.
– Silica Gel (hạt hút ẩm, loại hạt này chúng ta có thể mua tại các tiệm hoa tươi), hoặc có thể dùng đá trứng cá (borex) kết hợp với cát khô.
– Thuốc để bảo quản hoa khô (có thể mua tại các tiệm hoa tươi).
– Một hộp dài có nắp kín.
– Để hoa giữ được màu sắc tự nhiên, bảo quản hoa bằng cách cho vào bọc nilông và ướp trong tủ lạnh một đêm.
– Tuyệt đối không được sấy những bông hoa đã héo hoặc dập. Vì hoa sau khi sấy sẽ bị rút lại nên để có thể bó thành một bó đầy hoàn chỉnh như lúc đầu, nên bạn nên mua thêm một vài cành để chèn thêm cho bó hoa được đầy đặn.
– Nếu bạn sợ quên bó hoa tươi ban đầu thế nào thì trước khi tháo rời bó hoa cưới, hãy chụp lại một tấm để tham khảo nếu muốn bó lại hoa theo kiểu ban đầu.
Bước 2: Sau khi đã thực hiện xong những yêu cầu cần và đủ thì ta thực hiện như sau:
– Sau một đêm ướp hoa trong tủ lạnh, lấy hoa ra và cắt bỏ khoảng 3cm từ gốc.
– Đổ Silica Gel vào đầy 2-3cm đáy hộp đã chuẩn bị sẵn. Đặt hoa đã cắt gốc bên trên lớp gel này sao cho hoa không chạm vào chất hút ẩm. Từ từ rắc thêm gel bên trên cho đến khi phủ đầy hoa. Đóng nắp hộp và đặt tại nơi khô ráo từ 2 đến 3 ngày. Lưu ý rằng đối với những loài hoa có kích thước lớn và nhiều cánh như cúc vạn thọ, thược dược và hoa hồng, cần khoảng 7 ngày để hoa có thể khô hoàn toàn. Riêng với các loài hoa nhỏ (forget-me-not và hoa cúc…) thì chỉ cần 3 ngày. Vì thế, tốt nhất nên tách các loài hoa cần nhiều và ít thời gian sấy khô ra và tiến hành sấy riêng trong mỗi hộp khác nhau.
– Khi hoa đã khô, lấy ra và bắt đầu bó hoa lại theo ý muốn. Nếu muốn bó theo kiểu ban đầu, các bạn dùng kẽm cuốn quanh thân hoa, sau đó lại dùng băng keo giấy cuốn thêm một lớp bên ngoài. Sắp xếp hoa theo như hình mẫu đã chụp trước. Có thể chèn thêm lá khô hoặc các loại hoa dặm như hoa salem, hoa bibi,… để bó hoa cưới thêm đẹp và đảm bảo luôn tươi mới.
– Phun chất bảo quản hoa khô để tránh ẩm. Nên trưng bày bó hoa cưới đã sấy khô tại những nơi khô thoáng, tránh ẩm và ánh nắng. Có thể bỏ vào chai/lọ nhựa trong suốt hoặc thủy tinh.
Chúc các bạn sấy khô cưới của mình để lưu giữ kĩ niệm thành công nhé , khi cần mua hoa tươi đà lạt giá sỉ hãy liên hệ mình Đặc Sản Đà Lạt 49 qua hotline : 0972 92 52 92 nhé . Bên mình nhận cung cấp hoa tươi tại đà lạt giá sỉ tại vườn các loại như : hoa hồng , hoa cúc , hoa ly , hoa lay ơn , hoa cẩm chướng , hoa cát tường …
Dacsandalat49.vn
Tháng Mười Một 10, 2019