Dâu tây là một trong những loại trái cây ngon và bổ dưỡng nhưng nó lại không giữ được lâu và nhanh hỏng. Tuy nhiên nếu biết cách bảo quản dâu tây thì bạn có thể giữ được một tuần trong tủ lạnh, vậy cách bảo quản đó là như thế nào, chúng ta cùng […]
Xem xét kĩ dâu tây trước khi mua
Bạn nên chọn dâu tây trực tiếp từ trong vườn hoặc mua từ những nông trại trồng dâu tây, như vậy sẽ có được những trái dâu tây tươi ngon nhất. Chỉ nên chọn dâu tây có màu đỏ tươi và cứng, tránh viên chọn những quả dâu tây quá mềm hoặc mốc.
Loại bỏ dây tây bị mốc ngay lập tức
Nếu phát hiện dâu tây bị mốc bạn cần loại bỏ ngay, nấm mốc từ quả dâu tây này có thể lan sang quả dâu tây khác và nhanh chóng làm hỏng toàn bộ dâu tây của bạn.
Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn
Trước khi bảo quản dâu tây bạn không được rửa chúng bởi dâu tâu hấp thụ nước rất nhanh và dễ dàng hỏng hơn. Bạn chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn và nếu đã lỡ rửa dâu tây rồi thì bạn có thể dùng khăn giấy thấm nước để làm khô dâu tây nhé.
Sử dụng giấm trắng
Hỗn hợp nước và giấm trắng có thể giúp loại bỏ những vi khuẩn có hại cũng như vi rút từ trái cây hiệu quả hơn so với việc chỉ dùng nước. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là dâu tây của bạn sẽ được lưu trữ lâu hơn nếu như bạn ngâm chúng trong hỗn hợp này.
Giữ cuống dâu tây
Để dâu tây tươi lâu hơn bạn nên giữ phần cuống bởi cuống sẽ giúp ngăn ngừa sự hấp thụ nước trong trường hợp dâu tây bị ướt.
Bảo quản trong tủ lạnh
Bạn có thể đặt dâu tây vào một lọ thủy tinh có nắp kín để tránh không khí làm dâu tây nhanh hỏng hoặc bạn cũng có thể sử dụng túi nhựa có thiết kế mở để giữ được dâu tây thêm vài ngày nữa và đồng thời đặt chúng vào tủ lạnh để giữ lạnh cho dâu tây nhé.
Đặc Sản Đà Lạt có bán dâu tây đà lạt hái tại vườn , nhận đóng gói theo yêu cầu và giao hàng tận nơi miễn phí tại Đà Lạt bạn nào có nhu cầu vui lòng liên hệ cho mình qua Hotline : 0972 92 52 92
Dacsandalat49.vn
Tháng Sáu 23, 2019