CÁCH PHÂN BIỆT MẬT ONG NGUYÊN CHẤT THẬT VÀ MẬT ONG GIẢ Chào các bạn hiện tại mình đang sống và làm việc tại Nam ban – Lâm hà – Lâm Đồng ( đà lạt ) .do điều kiện làm việc mình tiếp xúc được nhiều với bà con dân tộc địa phương ở […]
Chào các bạn hiện tại mình đang sống và làm việc tại Nam ban – Lâm hà – Lâm Đồng ( đà lạt ) .do điều kiện làm việc mình tiếp xúc được nhiều với bà con dân tộc địa phương ở đây nên mình thu mua được một số lượng mật ong rừng do người dân đi rừng đốt được.
Mật ong rừng trên thị trường được bán dưới dạng đóng chai có nhãn hiệu ở siêu thị và nhà thuốc Đông y; hoặc dạng can nhựa từ những người bán mật ong dạo. Mật ong rừng thật hoàn toàn không có trên thị trường, vì hiếm, nên những người đi lấy mật thường để dành, hoặc chia cho người thân quen dùng. Mật ong cung cấp cho thị trường là mật ong nuôi, giá khoảng 250.000đ/lít.Theo mình cách thử nhanh nhất là thử lửa:
Cách 1. Lấy một muỗng mật đổ vào chảo thắng, nếu mật đổi màu nâu đen như nước màu thì đó là đường, nếu vẫn giữ màu vàng là mật thật.
Cách 2. Dùng chiếc đũa tre sạch khêu một ít mật ong rồi kéo thành sợi. Sợi kéo dài sẽ đứt; nếu sau đó mật co lại thành cục tròn thì đó là loại tốt.
Cách 3: Thử mật ong thật giả bằng lòng đỏ trứng gà
Cách 4 : Dùng nước nóng để thử mật ông . khi chúng ta nhõ 1 giọt mật ong vào nước nóng sẽ ko bị tan ngay . còn mật ong giã sẽ bị hòa tan ngay khi vừa chạm nước nóng .
Mật ong thật – mật ong nguyên chất sẽ làm chín lòng đỏ trứng gà, mật ong giả hoặc pha không làm chín lòng đỏ trứng gà được. Lấy lòng đỏ trứng gà cho vào chén, đổ mật ong phủ đều. Lòng đỏ trứng đổi màu, bị mật ong làm chín từ từ, sau khoảng 6-8h thì lòng đỏ trứng sẽ chín. Đó là mật ong nguyên chất thật- mật ong xịn.
Còn nhiều cách nữa, mình sẽ chia sẻ với các bạn sau.
Dacsandalat49.vn
Hotline : 0972 92 52 92
Tháng Bảy 19, 2017