Công dụng điều trị bệnh đái tháo đường của mướp đắng Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Mướp đắng có mùi thơm, vị đắng đặc trưng được dân gian sử dụng để chữa các bệnh tiểu đường, thấp khớp, chốc […]
Khổ qua rừng (mướp đắng rừng) là loại rau mát, có tính hàn, giải nhiệt cơ thể, bổ gan, tiêu độc, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp cao… đặc biệt mướp đắng rừng là thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường. Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và tìm ra nhiều tác dụng của khổ qua rừng, thậm chí hỗ trợ trong việc chống lại một số căn bệnh nan y như ung thư.
Cũng có một số người bạn đầu không chịu được vị đắng của khổ qua, nhưng nhiều người ăn quen hoặc nấu nước uống lại rất ghiền.
Khổ qua để nấu canh, chế biến món ăn, hoặc phơi khô nấu nước uống dần

Mướp đắng có công dụng rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh đái tháo đường.
Người ta dùng quả mướp đắng để điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường type 2 bằng nước ép và các món ăn chế biến từ nó.
Đối với người bị đái tháo đường type 2 cần dùng 50ml nước ép mướp đắng uống vào mỗi sáng lúc đói, có thể uống hỗn hợp nước ép Khổ qua và nước ép Lý gai (Amla) với tỉ lệ 1:1. Dùng duy trì liên tục trong 2 tháng sẽ có hiệu quả rõ rệt.
Các món ăn bài thuốc điều trị đái tháo đường mướp đắng.
Bài thuốc 1: Khổ qua 100g, tuỵ lợn 1 cái, nấm hương 200g. Nấu thành canh, ăn 2-3 bữa/tuần. Dùng cho những người tiểu đường, tăng huyết áp, tim mạch.
Bài thuốc 2: Khổ qua 1 quả to, nấm hương 50g, trứng gà 2 quả. Xào lên ăn cùng cơm. Dùng cho người bị bệnh tiểu đường, rối loạn chuyển hóa Lipid, mẩn ngứa…

Bài thuốc 3: Khổ qua 100g, nấm hương 150g, đậu ván trắng (Bạch biển đậu) 200g. Nấu thành cháo. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ đường huyết. Dùng cho những người tiểu đường, ăn uống kém, gầy sút. Có thể dùng hằng ngày thay cơm.
Bài thuốc 4: Khổ qua 100g, nấm hương 200g, mộc nhĩ 150g, thịt nạc (lợn hoặc ức gà) 200g. Nấu thành canh, ăn 2 &8211; 4 bữa/tuần. Dùng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa Lipid, tăng huyết áp.
Bài thuốc 5: Khổ qua 150g, đậu phụ 200g, nấm hương 200g. Nấu thành canh. Dùng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa Lipid có hiệu quả tốt.
Bài thuốc 6: Khổ qua 150g, Hoài sơn 10g, Ý dĩ 15g, nấm hương 100g, thịt nạc 200g. Hầm lên ăn cùng cơm 2 – 3 lần/tuần. Dùng cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, suy nhược cơ thể.
Chú ý: Trong các món canh, món hầm, Khổ qua được cho vào sau, không nấu quá kỹ làm mất đi các Enzyme, các khoáng chất tự nhiên có tác dụng chữa bệnh trong trái Khổ qua.
Khổ qua rừng (mướp đắng rừng) là loại rau mát, có tính hàn, giải nhiệt cơ thể, bổ gan, tiêu độc, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp cao… đặc biệt mướp đắng rừng là thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường. Y học hiện đại cũng đã nghiên cứu và tìm ra nhiều tác dụng của khổ qua rừng, thậm chí hỗ trợ trong việc chống lại một số căn bệnh nan y như ung thư.
Cũng có một số người bạn đầu không chịu được vị đắng của khổ qua, nhưng nhiều người ăn quen hoặc nấu nước uống lại rất ghiền.
Khổ qua để nấu canh, chế biến món ăn, hoặc phơi khô nấu nước uống dần
Dacsandalat49.vn
liên hệ đặt hàng các bạn và tư vấn sử dụng miễn phí qua zalo : 0972 92 52 92
xem thêm về giá bán các bạn lick vào đây nhé
Tháng Sáu 27, 2018