Từ lâu Đà Lạt – Lâm Đồng đã nổi tiếng là thiên đường dâu tây cho những ai thích thưởng thức những quả dâu tây đà lạt tươi và sạch, có thể tận mắt ngắm nhìn và cảm giác khi tận tay hái những trái dâu tây chín mọng ăn ngay tại vườn. Được nhiều […]
Được nhiều người ưa chuộng, một trong những món quà được du khách mua về cho người thân ,Cũng chính từ những quả dâu tây chín đỏ và căn mọng ấy đã góp phần tạo nên món dâu tây kem ngon tuyệt vời từ quả dâu tây Đặc Sản Đà Lạt tại sứ sở sương mù này.
Để cho ra món dâu tây kem nổi tiếng như hiện nay, người làm kem phải chọn mua những quả dâu tây thật chín, thật đỏ và căng mọng vừa được hái tại vườn, sau đó xay nhuyễn và trộn đều với các nguyên liệu làm kem như sửa chua, sửa tươi, đường, mật ong…
hoàn toàn không sử dụng bất cứ phẩm màu nào để tạo màu và tạo mùi hương. Lớp kem dâu tây mát lạnh với mùi thơm ngọt thanh tự nhiên của dâu tây đà lạt .
Dâu tây kem Đà Lạt cũng giống như dâu tây kem ở các vùng miền khác, chỉ khác ở cách trang trí, phủ xung quanh viên kem là những miếng dâu tây tươi thơm lừng kết hợp với bánh quế và mứt dâu phủ lên viên kem dâu tây nhằm tạo thêm phần hấp dẫn cho lý kem.
Thế nhưng, việc thưởng thức một ly dâu tây kem giữa một không gian huyền ảo, sương mù bảng lãng bao phủ từng con đường, ngõ phố về đêm với tiết trời se lạnh của Đà Lạt vào những ngày cuối năm lại mang đến cho thực khách một cảm giác tê tê, buốt buốt nơi đầu lưỡi, đây cũng chính là lúc thực khách cảm nhận được vị ngọt thanh của sữa, vị chua nhẹ của dâu tây hoà quyện vào khí trời nơi đây trở nên đặc biệt quyến rũ khác hẵn với những nơi khác mà bạn đã từng thưởng thức..”
Chính vì thế mà dâu tây kem Đà Lạt không chỉ là món ăn quen thuộc của người dân phố núi mà còn thu hút nhiều thực khách, không phân biệt tầng lớp xã hội, không có rào cản về lứa tuổi, ai cũng có thể thưởng thức được, bất cứ lúc nào.
Đối với một số du khách khi đến với thành phố ngàn hoa luôn có một thói quen rủ nhau đi ăn dâu tây kem vào buổi tối để thử cảm giác ở xứ lạnh ăn món lạnh. Đó là cảm giác mà du khách nào khi đến với phố núi cũng muốn thử qua để cảm nhận sự khác biệt.
Dâu tây là loại quả khá đắt đỏ và cũng khó chiều. Chúng rất dễ bị dập nát, khô và mốc nếu bảo quản không tốt hoặc để quá lâu. Thế nên khi mua Dây Tây về, các bạn chú ý những điều dưới đây để bảo quản Dâu Tây được lâu hơn nhé
1. Chỉ rửa dâu trước khi ăn
Trái dâu tây hỏng nhanh vì chúng xốp và dễ hấp thụ nước, khiến chúng dễ mọc mốc. Ngoài ra, nếu bạn rửa dâu mà không ăn ngay, chúng sẽ mất vị ngọt, thơm, trở nên nhạt nhẽo và nhanh mềm.
2. Chọn dâu có cuống dài
Trái dâu tây có cuống dài sẽ khó hư hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cắt bỏ đài quả nếu chưa ăn ngay.
3. Hút ẩm cho trái dâu
Bạn hãy chọn một lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, túi nhựa đựng thức ăn, trải dưới đáy một lớp khăn giấy, sau đó cho dâu tây vào. Không nên xếp dâu chồng chất lên nhau. Khăn giấy hấp thụ độ ẩm giúp kéo dài thời gian tươi ngon của dâu.
4. Đừng để một trái dâu làm hư cả hộp
Nếu thấy một quả dâu tây bị dập và hư, hoặc đã lên mốc, bạn cần bỏ quả này đi ngay lập tức. Nếu không, mốc sẽ lây lan rất nhanh trong hộp dâu tây.
Dacsandalat49.vn
Tháng Sáu 21, 2019