Hồng nguyên quả sấy dẻo hút chân không Về hình dáng, mứt hồng có hai loại là mứt chẻ và nguyên quả, song về mùi và vị khá giống nhan, đều có vị ngọt như đường, thơm dịu, dai dai và đều giữ nguyên hương sắc của loại trái cây này – Loại hồng sấy […]
– Loại hồng sấy chuẩn cả về “mỹ – vị” là hồng Vuông Đồng, để càng lâu mật càng nhiều, lên phấn càng nhiều thì miếng hồng càng ngon, vẫn mềm dẻo, màu sắc đẹp giữ nguyên như ban đầu.
– Hồng Trứng, hồng Tam Hải chuẩn về “vị”, nhưng để lâu sẽ xuống màu thành thâm đen.
– Hồng Nhật chuẩn về “mỹ” nhưng có vị chát.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Quả hồng là thứ trái cây rất tốt khi bạn đang ăn kiêng, nó còn dùng để chữa rối loạn tiêu hóa nhờ chất keo pectin tự nhiên trong thịt quả, ngoài ra hồng còn là liều thuốc truyền thống trị các bệnh về dạ dày.
Đường glucose và fructoco
Quả hồng chứa nhiều đường, hầu hết là đường glucose và fructose, giúp các mạch máu lưu thông, làm khỏe các cơ tim mà vẫn duy trì được lượng đường máu ở mức bình thường. Tuy nhiên những người mắc bệnh tiểu đường vẫn nên tránh ăn nhiều thứ quả này.
Cách chọn quả hồng
Khi chín, cầm mềm tay thì quả hồng mới hết vị chát, nhiều nước hơn và vị mát. Khi mua hồng về bạn phải cẩn thận để không làm dập và xước phần vỏ, khi hồng đã chín thì nên cho vào tủ lạnh, để lạnh cũng là một cách để loại bỏ chất chát trong quả. Ăn 1 – 2 quả hồng mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, nhất là khi bạn đang trong chế độ ăn kiêng.
Hồng khô còn là thứ ăn vặt thay cho kẹo lúc uống trà. Khi được sấy khô hồng vẫn giữ được độ ngọt và chất đường tự nhiên trong nó trở thành một lớp xốp nhẹ bên ngoài vỏ.
Công dụng của quả hồng
– Có tác dụng lợi tiểu
– Xoa dịu thần kinh
– Giúp con người tỉnh táo, tăng hiệu quả khi làm việc
– Chống lại các vi khuẩn có hại
– Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
– Giảm nguy cơ bị sỏi thận
– Giàu vitamin A, C
– Như một loại mỹ phẩm làm đẹp da
nguồn tổng hợp
dacsandalat49.vn
Tháng Mười Một 23, 2016