Xin giới thiệu tuyệt phẩm lẩu gà khô cay đà lạt bảo đảm sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với bất kì món lẩu nào ở Đà Lạt sau post này . Lý do dấu diếm món này gần 1 tháng nay chỉ đơn giản là vì anh chủ bên đây về quê lấy […]
Lý do dấu diếm món này gần 1 tháng nay chỉ đơn giản là vì anh chủ bên đây về quê lấy vợ, nên ko có mở bán, thành ra không dám giới thiệu cho mọi người thôi chúc mừng anh, chúc mừng tui luôn, cuối cùng tui cũng được giới thiệu món này đến với cả làng Ghiền rồ i !
Lưu ý: món này bị ghiền. Tui thật sự nghiêm túc khi nói về điều này, bởi vì ăn lần đầu các bạn có thể chưa thấy gì, nhưng ăn về, sau vài ngày lại bị nhớ cái món này kinh khủng và cứ thế ăn những lần sau lại ngon hơn những lần trước, đây là đôi dòng tôi tìm hiểu về món này:
Lẩu gà khô cay được chế biến từ 18 loại hương hiệu đặc biệt tìm ngoài chợ bảo đảm không có, trong đó đặc biệt nhất là hạt tê, hạt tê đúng như tên gọi của nó, ăn vào đầu lưỡi bạn sẽ bị tê tê thanh thanh , ăn vài miếng đầu tiên bạn sẽ có cảm giác rất sợ , nhưng qua cơn sợ rồi thì bạn sẽ thấy rất phê , bởi vậy người ta có câu “phê như con tê tê” haha
18 loại hương liệu này phải nấu đúng qui trình, nếu sai bất cứ bước nào sẽ gây mất vị chuẩn của món này
Món này ăn thành 2 giai đoạn :)) :
– Giai đoạn 1: lửa riu riu, nhắm nháp phá mồi, ăn các phần thịt gà, cắn vài hạt tê để đánh thức vị giác, uống 1 húp rượu hoặc bia là ấm vô đối
– Giai đoạn 2: cho nước dùng vào thành lẩu, sau giai đoạn 1 thì những gia vị trong nồi khi cho nước dùng (nước hầm xương ngựa) vào thì nó ra chất nước rất ngọt và lạ, cay cay the the, lúc này bỏ rau nấm đồ vô rồi thưởng thức tiếp.
Món này tuy cay nhưng là tính hàn, rất mát và bổ dưỡng cho cơ thể nhé!
Càng ăn càng cay, mà càng cay thì càng ngon =))
Bảo đảm món này sẽ hottrend tại Đà Lạt trong thời gian tới, lên Đà Lạt phải ăn lẩu gà khô cay , lưu lại nhé đừng để món ngon vụt qua tầm face =))
Địa điểm : H’Mông quán Đà Lạt, số 17-19 đường 3/4 (khúc bến xe Phương Trang chạy xuống) quán bán từ 11h sáng đến khuya nhé !
nguồn facebook : Duy Nguyên
Tháng Chín 3, 2019