Mật ong Đà Lạt, 1001 công dụng cho cuộc sống Mật ong Đà Lạt xưa nay được dùng như vị thuốc tự nhiên từ giúp mau lành vết thương đến giảm đau và kết hợp với một số nguyên liệu khác như nghệ, chanh tươi,..thành những vị thuốc rất hay để trị ho, trị viêm […]
Ngày nay mật ong Đà Lạt còn dùng nhiều trong chế biến thực phẩm như bánh kẹo, nước giải khát và thậm chí còn dùng trong chế biến món ăn. Du khách đến Đà Lạt khi thưởng thức một số món ăn đặc sản của Đà Lạt tại nhà hàng hay nhà hàng các khách sạn Đà Lạt nổi tiếng, hầu như ai cũng thích thú khi nghe qua trong thành phần gia vị có cả mật ong. Những món ăn có sử dụng mật ong đều mang mùi thơm hơi nồng, vị rất thanh và còn góp phần làm cho món ăn có màu sắc rất hấp dẫn đặc biệt là những món nướng..Mật ong rừng Đà Lạt, hiện nay có nhiều nhất ở vùng Lạc Dương, mật ong ở đây trong veo và hơi lỏng, quý nhưng không sẵn có…So với mật ong rừng tự nhiên,
mật ong nuôi Đà Lạt phổ biến và dễ tìm mua hơn bởi ong được nuôi lấy mật một cách quy mô và khoa học. Ong mật nuôi dễ khiến người ta nhầm tưởng là sản phẩm mật không phải tự nhiên. Về thực chất ong mật nuôi chỉ là quá trình nuôi ong quy mô để ong nhân đàn, tăng số lượng ong thợ đi lấy mật để thu hoạch được khối lượng mật lớn, còn thành phần dinh dưỡng trong mật ong không thay đổi. Quá trình nhân số lượng đàn ong thợ thường được kiểm soát chặt chẽ và chăm sóc cẩn thận với các thức ăn cho ong từ chính nguồn phấn ong thu được, cùng với đậu nành loại ngon nhất và đường vàng loại một không qua tẩy trắng. Bất kỳ một tác động thái quá nào hay thức ăn cho ong trong thời gian nhân giống không bảo đảm chất lượng ngon nhất, cũng có thể làm số lượng ong thợ bị tiêu hao và không bảo đảm được số lượng ong thợ để lấy mật. Do vậy, nếu mọi người biết rõ về quá trình nuôi ong mật sẽ hiểu rằng, sản phẩm mật ong từ ong mật nuôi là sản phẩm an toàn để sử dụng vì nguồn mật ong rừng thực sự không sẵn có như người ta thường nghĩ.
Du khách có dịp đi tour du lịch Đà Lạt đừng quên mua về một chút mật ong Đà Lạt để làm quà cho chuyến đi. Mật ong Đà Lạt dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi về cơ bản đều dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiêu giàu có của phố núi, từ sự trong lành đến cây cối xanh tươi quanh ngày tháng. Với nguồn phấn hoa, mật hoa tinh khiết sẵn có của Đà Lạt, đảm bảo cho nguồn mật mà ong thu được ở đây cũng tinh khiết như thế, rất thơm ngon và luôn đầy đủ các thành phần dưỡng chất như nó vốn có.
nguồn tổng hợp
dacsandalat49.vn
Tháng Mười Một 22, 2016