Quả Chanh Dây Đà Lạt Đặc Sản Nước Cốt Chanh Dây Đà Lạt Đà Lạt dường như là nơi bất kì ai cũng muốn một lần được đến và cảm nhận hết vẻ đẹp lãng mạn, thanh bình nơi đây. Không xô bồ, vội vã và nóng bức. Tất cả đều nhịp nhàng đôi khi còn […]
Đà Lạt dường như là nơi bất kì ai cũng muốn một lần được đến và cảm nhận hết vẻ đẹp lãng mạn, thanh bình nơi đây. Không xô bồ, vội vã và nóng bức. Tất cả đều nhịp nhàng đôi khi còn chậm rãi một cách khoan thai. Bình yên khi ta có một khoảng lặng giữa bon chen cuộc sống, cơm áo gạo tiền. Và thú vị hơn bao giờ hết khi ta có thể thưởng thức hết những đặc sản Đà Lạt vô cùng tuyệt vời ở đây. Nổi danh với trà Atisô, các loại mứt trái cây, rượu vang chú danh, nước ép trái cây. Có một thứ quả giản dị, không cao sang đẹp nho nhã như dâu tây Đà Lạt, nó là quả chanh dây Đà Lạt. Một loại quả chỉ được mọi người biết đến khi nó cho ra loại nước cốt pha chế nước uống có vị thơm, chua và thanh . Hương vị khá đặc biệt và ấn tượng với những ai lần đầu tiên uống nước loại quả này.
Xuất xứ từ Brazin và được du nhập vào Việt Nam khoảng đầu thế kỷ 20, chanh dây Đà Lạt là một loại dây leo, ra trái rất nhiều khi tính theo mỗi gốc. Khi trái chín có màu tím thẫm và có mùi thơm dịu. Vỏ ngoài hơi sần sùi, bên trong có nhiều hột và có cùi màu vàng, vị mát. Cùng với sự hài hòa cả về khí hậu lẫn đất đai ở Đà Lạt cây chanh dây như tìm được miền đất hứa cho mình. Nó sinh trưởng và phát triển dưới sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ của những người nông dân giản dị nơi đây. Không phụ lòng người, cây luôn cho sản lượng và chất lượng tốt nhất.
Nắm được thế mạnh khi thành công trồng loại quả này. Người dân Đà Lạt đã mở các sưởng chế biến nước cốt chanh dây để phục vụ du khách thập phương cũng như đưa sản phẩm ra thị trường trong nước. Người tiêu dùng cũng như du khách khá thích thú với thức uống mới lạ này. Nước cốt chanh dây được làm từ quả chanh vắt bỏ hột chỉ lấy nước cốt để đóng chai bán. Và được xử lí qua hệ thống, tuyệt trùng ở nhiệt độ 70 – 80 độ C vì Vitamin bị hủy ở nhiệt độ cao và để có chất lượng tuyệt hảo đến người dùng mà vẫn không mất hương vị của chanh dây. Do đó nước chanh dây vẫn chứa đầy đủ các vitamin và tính bổ dưỡng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo như sử dụng làm bánh, pha sinh tố và làm nước ép chanh dây như là dùng chính trái chanh dây tươi vậy.
Chanh dây mọc nhiều ở các vùng nhiệt đới, được ưa chuộng không chỉ vì hương thơm nồng nàn quyến rũ mà còn vì lợi ích cho sức khỏe mà nó mang đến. Trong chanh dây, chứa rất nhiều loại acid amin như: prolin, valin, tyrosin, treonin, glycin, leucin,… Phù hợp khi sử dụng đối với những ai bị suy nhược cơ thể.
Ngoài ra nó còn cung cấp các chất dinh dưỡng như hàm lượng chất béo, chất xơ, protein, khoáng chất, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, B2, B3 lợi ích cho sức khẻo nhất là bà mẹ mang thai. Chanh dây chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. chanh dây còn được sử dụng để chữa trị các vấn đề tiên hóa và các bệnh liên quan đến dạ dày.
Vì vậy chanh dây không chỉ được dùng đến để làm thức uống giải khát mà còn được dùng là loại thuốc nâng cao sức khỏe và để phòng nhiều thứ bệnh khác. Để có những sản phẩm về chanh dây chất lượng nhất đến người tiêu dùng.
Những cơ sở sản xuất nước cốt chanh dây ở Đà Lạt luôn phấn đấu thay đổi dây chuyền sản xuất, an toàn thực phẩm. Tạo uy tín đối với người tiêu dùng trong cũng như ngoài nước. Đến với Đà Lạt bạn không thể không mua cho mình, gia đình và bạn bè những chai nước cốt chanh dây nguyên chất và tuyệt ngon về cả hương vị lẫn chất lượng để làm quà sau một chuyến du lịch.
Nắm bắt được thị trường trong nước, các cơ sở sản xuất chanh dây Đà Lạt luôn đưa ra giá phù hợp với người tiêu dùng nhất là đối với khách du lịch thập phương. Nên bạn đừng lo lắng với giá cả của sản phẩm.
Dacsandalat.net.vn
Tháng Mười Hai 4, 2016