Chào các bạn hôm nay Đặc Sản Đà Lạt 49 xin giới thiệu đến các bạn 4 món đặc sản mà khi nhắc đến là nghĩ ngay đến Đà Lạt và được rất nhiều khách du lịch chọn làm quà cho người thân , gia đình rất ngon mà lại tốt cho sức khỏe . […]
Chào các bạn hôm nay Đặc Sản Đà Lạt 49 xin giới thiệu đến các bạn 4 món đặc sản mà khi nhắc đến là nghĩ ngay đến Đà Lạt và được rất nhiều khách du lịch chọn làm quà cho người thân , gia đình rất ngon mà lại tốt cho sức khỏe .
đây sẻ là 4 món đặc sản đà lạt làm quá nỗi tiếng cho thành phố Đà Lạt :
Dâu tây đà lạt
Từ món ngon Đà Lạt này, người dân địa phương có thể chế biến thành rất nhiều món tráng miệng như kem dâu, mứt dâu, dâu dầm sữa, sinh tố dâu… Tất cả đều rất ngon miệng lại giàu vitamin.
Cắn 1 trái dâu tây tươi ngập răng là quên trời đất : chua chua ngòn ngọt giòn giòn , mát lịm đầu lưỡi , ôi chịu không nổi .
Nếu đến Đà Lạt vào mùa thu hoạch dâu tây (khoảng từ tháng 9 tới tháng 3 hàng năm), khách du lịch có thể đến tận những khu vườn để tận tay được thu hái và nếm thử những trái tươi mọng.
Bơ sáp đà lạt
Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, giống bơ sáp được đưa về trồng ở Đà Lạt chưa lâu nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu đáng tin cậy đối với người tiêu dùng.
Bơ Đà Lạt chắc quả, thuôn đều, vỏ xanh sẫm, căng bóng.
Điểm quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt của bơ sáp Đà Lạt chính là lớp thịt không hề bị xơ hay đắng mà lại rất dày, màu vàng ruộm, quánh dẻo và có mùi thơm ngậy.
Không chỉ là nguyên liệu chế biến các món kem, sinh tố hay salad ngon miệng, bơ sáp còn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như chống lão hóa, chống đột quỵ, ngăn ngừa ung thư… Bên cạnh đó, từ trái bơ, thực khách có thể chế biến thành các món ăn dặm rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ em.
Đặc biệt trái bơ sáp còn là một món quà quý từ thiên nhiên giúp mịn da mượt tóc, gìn giữ sắc đẹp của chị em phụ nữ. Tuy có thể kết trái quanh năm nhưng bơ ở Đà Lạt ngon nhất từ tháng 4 tới tháng 8 âm lịch.
Đến Đà Lạt nhất định em phải làm một ly kem bơ mới chịu lên xe về mà không có cảm giác thiếu thiếu , ồ kem bơ Thanh Thảo nè : bơ dẻo, kem thơm chưa ăn đã tan đầu lưỡi. ăn xong vẫn thèm.
Chuối la ba đà lạt
Chuối la ba cũng là một trong những món ăn ngon Đà Lạt. Người dân gọi là chuối la ba bởi nơi đầu tiên ở Đà Lạt trồng được loại cây này là vùng La Ba – Phú Sơn (thuộc huyện Đức Trọng ngày nay).
Tuy là loại cây dễ sinh trưởng và xuất hiện trên khắp các vùng miền cả nước, tuy nhiên, chuối la ba vẫn chứng tỏ được vị thế của mình nhờ hình dáng đẹp với lớp vỏ màu vàng tươi, bóng đẹp, quả thon, cong đều cùng vị ngọt và mùi thơm đặc trưng.
Theo lời kể của người dân bản địa, trước kia, loại trái cây tưởng như rất mực giản dị, mộc mạc này đã từng được đưa vào tận Huế để tiến vua Bảo Đại. Ngày nay, chuối la ba ngày càng được nhiều người ưa chuộng và đã trở thành đặc sản tiêu biểu của Đà Lạt. Ngoài chuối tươi, du khách có thể chọn chuối la ba sấy khô hay sấy dẻo để thưởng thức cũng như làm quà tặng sau chuyến đi Đà Lạt của mình.
Hồng giòn đà lạt
Từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm, khách du lịch có thể tìm thấy hồng giòn tại khắp các khu chợ lớn nhỏ của Đà Lạt. Nếu như trước đây hồng thường được thu hoạch khi đã chín đỏ để bán, sấy khô hay làm mứt thì ngày nay người dân Đà Lạt lại thu hoạch khi hồng già, vỏ mới chuyển sang màu vàng cam.
Hồng giòn có vị ngọt đậm, mùi thơm và khi cho vào miệng nhai, thực khách sẽ cảm nhận được vị giòn, khá giống với hồng ngâm ở miền Bắc. Điểm khác biệt là hồng ngâm phải được cho vào nước để chảy hết nhựa chát mới ăn được, còn hồng giòn có thể thưởng thức ngay.
Không chỉ ngon miệng, món ăn ở Đà Lạt này còn là một loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giúp cải thiện thị lực nhờ có nhiều chất xơ và giàu vitamin A. Chỉ vài chục ngàn, du khách đã có thể mua được 1kg hồng giòn và thưởng thức được phần nào hương vị đặc sắc của thành phố cao nguyên.
Dâu tây, bơ sáp, chuối la ba và hồng giòn là bốn trong số nhiều món ngon Đà Lạt. Những món này sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng khó quên về ẩm thực của thành phố mộng mơ.
Dacsandalat49.vn giao hàng tận nơi miễn phí thành phố Đà Lạt
Tháng Bảy 19, 2019