Dâu tây Đà Lạt : là những trái dâu được tuyển chọn dành riêng cho khách hàng cần sử dụng những trái dâu Lớn để trưng bày, trang trí trên các loại bánh kem, bánh sinh nhật hay dùng để cắt tỉa tạo dáng để trang trí .
Về giá trị dinh dưỡng thì theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu…
Ngoài ra Dâu tây Đà Lạt cũng rất phù hợp cho món tráng miệng trong các buổi tiệc sang trọng trong các nhà hàng tiệc cưới hay sinh nhật, ngoài ra các bạn cũng có thể dùng Dâu tây Đà Lạt để nhúng socola dành tặng cho người mình thương rất hấp dẫn và đáng yêu.
ngoài ra còn một số công dụng của Dâu tây Đà Lạt dưới đây.
Trong phần thịt của quả dâu tây có các loại sinh tố A, B1, B2 và đặc biệt là lượng sinh tố C khá cao, hơn cả cam, dưa hấu. Đây là tính ưu việt của quả dâu tây giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress, lão hóa (oxy hóa).
Dâu tươi mới hái hàm lượng vitamin C và đường fructose đều rất cao, trong đó hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe… cũng rất phong phú, cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh an thần và phòng chống lão hóa cho nên ăn nhiều dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn tĩnh an thần.
Với người hút thuốc lá hay người hít thuốc lá thụ động, các acid hữu cơ có trong dâu tây có hiệu quả giảm nhẹ tác hại của thuốc lá cho cơ thể. Người hút thuốc lá ngậm quả dâu trong miệng, cơn nghiện thuốc cũng sẽ giảm đi một ít.
…
nguồn tổng hợp
Dacsandalat49.vn