Tỏi đen Đà Lạt được lên men từ tỏi 1 nhánh (tỏi cô đơn) trong một thời gian dài từ nguồn tỏi Đà Lạt – Lâm Đồng. Tỏi đen Đà Lạt có màu đen, vị ngọt, nhìn bên ngoài thì như tỏi thông thường nhưng bóc ra có mùi thơm của thảo dược. Đặc biệt […]
Đặc biệt khi ăn không có mùi cay hăng như tỏi bình thường mà có vị ngọt, thơm, dẻo.
Ngày nay, khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe trở nên vô cùng quan trọng. Tỏi đen tuy mới xuất hiện ở nước ta vài năm gần đây nhưng lại được người tiêu dùng khá ưa chuộng bởi những công dụng của tỏi đen đối với sức khỏe khá rõ rệt và nó trở thành thực phẩm chức năng không thể thiếu đối với mỗi gia đình giúp bảo vệ cơ thể ngăn ngừa và chống lại mọi bệnh tật trong cuộc sống.
Tỏi tươi có chứa 2 hợp chất Allicin và S-allyl cysteine nhưng hàm lượng rất thấp và dễ bay hơi ngay khi bóc vỏ. Nhưng trải qua quá trình lên men tự nhiên bằng nhiệt độ và độ ẩm trong hơn 30 ngày theo công nghệ tiên tiến khắt khe của Nhật Bản, thì 2 hợp chất này đã được nhân lên với hàm lượng cao gấp từ 5-10 lần.
Ngoài ra trong Tỏi Đen còn phát sinh thêm rất nhiều hợp chất quý có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người như: SOD enzym, acide Amin, các dẫn suất của S-Alyl -crystein sulfite…
Đây là những hoạt chất kháng sinh cực mạnh và chống oxy hóa gấp nhiều lần tỏi thường, giúp chuyển đổi tỏi từ một gia vị thông thường thành dược liệu quý và đắt tiền.
Thông qua sự chuyển hóa các hợp chất tự nhiên, quá trình lên men Tỏi đen đã làm gia tăng giá trị dinh dưỡng, hoạt tính chống oxy hóa cũng như nhiều tác dụng sinh học quý khác của dược liệu.
Tỏi đen cung cấp S-Allycysteine (Giảm mỡ trong máu) – Cung cấp chất SOD enzime, polyphenol
– Cung cấp 18 loại Acid amin tự nhiên.
– làm cải thiện làn da, và tác dụng điều hòa tiêu hóa
– Chống nhiễm độc chất phóng xạ
– Giải độc nicotin mãn tính
– Bảo vệ gan
– Chống các bệnh đường hô hấp
– Giảm đường huyết
– Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh
– Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính
– Tăng cường khả năng sinh lý .
Mỗi ngày, trung bình một người dân Nhật ăn 1-2 củ tỏi vì tin rằng nó giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh ung thư.
Ngày nay, qua những công trình nghiên cứu, các nhà khoa học còn phát hiện nhiều công dụng của tỏi như chống ung thư máu, hạ huyết áp, giúp lưu thông máu, phòng ngừa nhiều bệnh, kháng sinh, ức chế các vi sinh có hại cho cơ thể, phòng ngừa và chữa cảm cúm. Công dụng này được lý giải là do sự phối hợp của nhiều hoạt chất và axit amino có trong tỏi, đặc biệt là hoạt chất kháng sinh allicin, selen có khả năng chống oxy hóa rất mạnh.
Các nhà khoa học Nhật Bản khuyến khích mỗi người nên ăn từ một đến 3 củ tỏi đen hằng ngày. Đây là cách đơn giản mà hữu hiệu để bổ sung các chất cần thiết giúp cơ thể phòng ngừa ung thư để các tế bào lạ không có cơ hội nhen nhóm trong cơ thể .
– Tác dụng phòng ngừa ung thư và các bệnh mãn tính
– Tăng cường miễn dịch, chống vi khuẩn và nhiễm trùng
– Làm giảm cholesterol, giảm mỡ máu giúp cơ thể khỏe mạnh
– Giúp hạn chế tăng men gan hữu hiệu, giải độc và bảo vệ gan
– Khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ
– Bảo vệ tim mạch, giảm tiến trình xơ cứng động mạch
– Giảm đau viêm khớp cho cơ thể
– Giảm đường huyết, hạn chế lão hóa
– Giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn
Đối tượng sử dụng tỏi đen: Tỏi đen có thể sử dụng cho mọi người kể cả trẻ em
Hướng dẫn sử dụng: Bóc vỏ ăn trực tiếp 1-2 củ/ngày hoặc có thể ngâm mật ong, ngâm rượu
Hãy liên hệ cho chúng tôi Đặc Sản Đà Lạt 49 khi bạn có nhu cầu mua tỏi đen đà lạt qua hotline : 0972 92 52 92 nhé . thanks
Tháng Chín 7, 2019