Chuối Hột Rừng Đà Lạt – Đặc sản rừng đà lạt

Hột Chuối rừng Đà Lạt

Trọng lượng: 1kg

120,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

cây chuối hột rừng còn gọi là chuối nhỏ, chuối rừng, hay chuối hạt rừng, chuối hột rừng cao khoảng 2m đến 2,5m một buồng chuối có khoảng từ 8-12 lải sản phẩm chuoi hot rung tay nguyen

Giới Thiệu Về Sản Phẩm Chuối Rừng Tây Nguyên

20161119_103410

Chuối hột rừng tây nguyên được biết đến với thử nổi tiếng của vùng đất tây nguyên màu mỡ với ngàn rừng núi cây chuối hột rừng được mọc trong các dãy núi rừng, mọc ở những lớp đất phì nhiêu màu mỡ cây chuối hột rừng còn gọi là chuối nhỏ, chuối rừng, hay chuối hạt rừng, chuối hột rừng cao khoảng 2m đến 2,5m một buồng chuối có khoảng từ 8-12 lải sản phẩm chuoi hot rung tay nguyen

Đặc Sản Đà Lạt

II  Công Dụng Của Chuối Hột Rừng Tây nguyên

– Trị sỏi thận, sỏi bàng quang: Hạt chuối hột rang giòn, giã nát, sắc uống. Uống liên tục trong nhiều ngày, sỏi rã hết thành những viên nhỏ. Kết quả rất tốt. Muốn kiểm tra hiệu quả, sau khi uống thuốc, đi tiểu trong bô, sẽ thấy cặn sỏi dưới đáy bô.
– Trị táo bón ở trẻ: 1-2 trái chuối hột rừng chín, nướng lên cho trẻ ăn, khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.
– Trị sỏi bàng quang: Trái chuối hột rừng xanh xắt mỏng, sấy khô, sao vàng, hạ thổ trong vài ngày, mỗi lần dùng 50-100 g, sắc uống 2 lần trong ngày.
– Trị bệnh gút: Quả chuối hột rừng 3 g, củ ráy rừng 4 g, khổ qua 1 g, tì giải 2 g. Sao vàng hạ thổ, sắc uống.
– Trị  hắc lào: Lấy nhựa từ trái chuối hột xanh bôi vào chỗ bị hắc lào sẽ bớt bệnh.
– Chữa viêm loét dạ dày: Quả chuối hột phơi khô, tán bột mịn, dùng uống hằng ngày.
– Xổ giun: Ăn quả chuối hột chín lúc đói, đẩy được giun ra ngoài.
– Chuối hột rừng tăng cường sức khỏe và thể lực sung mãn hơn

20161119_103348

III Cách Sử Dụng Chuối Hột Rừng Tây Nguyên
Rượu chuối hột rừng

Một trong những “sản phẩm” được ưa chuộng của chuối hột rừng lại chính là rượu chuối hột rừng đang được các nhà sản xuất quan tâm chế biến và quảng bá rộng rãi.
Rượu chuối hột: 1kg chuối hột rừng ngâm khoảng 2 – 2,5 lít rượu ngon 40 – 45 độ, rượu có vị ngọt thơm, màu vàng nhạt. Dùng chữa bệnh thận, sỏi thận, đái tháo đường, đau lưng, nhức mỏi xương khớp, tráng dương, tăng cường sức khỏe phái mạnh, giải nhiệt, bệnh dạ dày, kích thích tiêu hóa, bổ thận, lợi tiểu, trị kém ăn, kém ngủ, bồi bổ cơ thể…
Tuy nhiên, để cho rượu chuối ngon và hấp dẫn, cần chế biến mới đạt yêu cầu.

Đặc Sản Đà Lạt

Cách ngâm rượu chuối hột ngon:
Chuối phải thật chín, thái mỏng, phơi nắng (nhớ là phải giữ không cho ruồi nhặng bu vào và bụi bay vào), phơi càng khô càng tốt.
Rượu ngâm phải là rượu trắng, không pha tạp (thường gọi làrượu cốt,rượu nguyên chất, nồng độ phải > 40 độ).
Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh, rửa sạch. Bỏ chuối vào, chuối chiếm 1/3 lọ, đổ rượu đầy 2/3 lọ, để lại 1/3 chân không cho chuối nở. Đậy kỹ nắp, 100 (3 tháng 10 ngày) ngày sau là uống được , để càng lâu càng tốt.

hat-chuoi-rung-da-lat

Rượu chuối hột được xếp vào loại rượu thuốc, không nên ngâm uống để nhậu xỉn. Rượu chuối hột để hỗ trợ điều trị bệnh sạn thận, bổ thận: liều lượng mỗi bữa ăn 1/2 tách uống trà (10 – 20ml). 

nguồn tổng hợp

Dacsandalat49.vn

Từ khóa: , , , , , , , , , , , ,
Contact Me on Zalo