Đông Trùng Hạ Thảo Và Cách Dùng

dong-trung-ha-thao-va-cach-dung

Trọng lượng: 1/kg

8,000,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

Vị thuốc này được gọi như thế bởi vì mùa đông nó là một con sâu , mùa hè lại trông như cây cỏ . đây là sự hợp sinh của một loài sâu và một loài nấm ở nơi ẩm ướt 

toàn bộ vị thuốc bao gồm phần sâu dài 25 – 30cm  , đường kính 3 – 5mm ,một đầu sâu gắn liền với nấm  , nấm dài khoảng 50 – 60 mm , đường kính ở phía trên  1,5 – 4mm , ở phía dưới 2,5 – 6mm ,

dong-trung-ha-thao-1

Cộng dụng của đông trùng hạ thảo 

Từ trước đến nay đông trùng hạ thảo luôn được coi là loại thuốc đặc biệt quý hiếm , phải nhập của trung quốc , ngay ở trung quốc  cũng chỉ có ở một số địa phương như : Vân Nam , Quý Châu , Tây Tạng có vị thuốc này . ở một số tỉnh miền núi nước ta như : Lâm Đồng , Cao Bằng , Lạng Sơn , Hòa Bình … cũng có đông trùng hạ thảo  .

dong-trung-ha-thao-2

Theo các tài liệu đông y thì đông trùng hạ thảo là một vị thuốc có tác dụng bổ phổi , bổ thận dương ,  tương tự như tắc kè , thường dùng vị thuốc này để trị các chứng đau lưng  mỏi gối , liệt dương , ho lâu ngày do yếu phổi , ho ra máu , mồ hôi ra nhiều .

dong-trung-ha-thao-6

Tuy công dụng như thế nhưng vị thuốc quá đắt và rất khó phân biệt thật giả nên trước khi dùng phải nên cân nhắc kỹ . muốn mua làm quà để biếu cha mẹ cũng phải biết rõ tình trạng sức khỏe của cha mẹ mình có cần dùng đến và dùng được vị thuốc này ?

dacsandalat (26)

Một số đơn thuốc từ đông trùng hạ thảo :

  1. Chửa lưng gối đau mỏi , sợ lạnh :

Đông trùng hạ thảo đem ngâm rựu 1 tuần rồi uống mổi ngày 2 lần , 1 lần một ly nhỏ

  1. Bồi bổ khí huyết , tăng tuổi thọ :

Đông trùng hạ thảo  15g , rau thai nhi 1 cái , rau thai phải dùng của người khỏe mạnh , không mắc bệnh truyền nhiểm , lấy được nên dùng nay , không để lâu quá 2h , rửa sạch , thái nhỏ , nấu cách thủy với đông trùng hạ thảo , thêm muối , tiêu vừa đủ , ăn mổi tháng 1 lần như thế . nếu dùng được 3 tháng trở lên thì sẻ rất kiến hiệu  .

  1. Chửa suy nhược vì ho lâu ngày do yếu phổi :

Đông trùng hạ thảo 3 – 5 con , vịt được già 1 con , vịt làm sạch lông , mổ ra bỏ hết ruột cho thuốc vào khâu lại , thêm gia vị vừa đủ nấu với nước thật nhừ rồi sử dụng .

Dacsandalat49.vn

Từ khóa: , ,
Contact Me on Zalo