– Hạt to mẩy căng
– Vị béo bùi, thơm mà không gắt
– Hậu ngọt dịu
Hạt Macca là hạt giống của cây macadamia, có nguồn gốc từ Úc và được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, chằng hạn như Brazil, Costa Rica, Hawaii, New Zealand, trong đó có Việt Nam.Hạt macca vườn bán thường là hạt Macca Việt Nam được trồng ở DAklak và được rang bằng củi nên rất thơm ngon.
Hạt Macadamia có hương vị tinh tế, giống như bơ, có vị bùi ngậy rất dễ ăn. Thường xuyên ăn hạt macca sức khỏe của cơ thể sẽ được cải thiện.
Những nghiên cứu khoa học đã phân tích được :
Trong hạt mắc ca rất giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate.
Các nguyên tố khoáng vi lượng quan trọng cho cơ thể hoạt động hiệu quả như kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê, chất chống oxy hóa như polyphenol, axít amin, chất flavon và selen đều có mặt trong hạt mắc ca với lượng vừa phải.
Đặc biệt mắc-ca còn là nguồn carbohydrate hữu ích giống như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số tinh bột gốc carbohydrates.
Mắc ca mang trong mình một lượng khá cao chất béo tốt có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chất béo tốt làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL (mỡ máu) và huyết áp.
Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những người bổ sung các loại hạt mắc-ca đều đặn trong chế độ ăn uống hàng ngày giảm được mỡ máu xấu tới 10%.
Trung bình, nếu ăn khoảng 10 hạt, có chứa 200 calo, 22g chất béo.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), hạt mắc-ca có chứa trên 25 vitamin, khoáng chất các loại.
Ví dụ, với 100g mắc-ca có chứa: nước 1,36g, năng lượng 718 calo, protein 7.91g, chất xơ toàn phần 8,6g, đường 4,57g, canxi 85mg. sắt 3,69mg, vitamin C 1,2mg, thiamin 1,195mg , vitamin E (alpha-tocopherol) 0,54mg. cholesterol 0mg và caffeine 0mg…
Tốt cho sức khỏe tim mạch : theo nghiên cứu 100% hạt macca không có chứa cholesterol nên rất có lợi cho sức khỏe tim, không làm tăng cholesterol xấu (mỡ máu) của cơ thể. Đặc biệt, hạt macca giàu chất béo không bão hòa đơn, giảm LDL cholessterol và trigyceride, giúp mạch máu thông suốt, và làm giảm bệnh mạch vành.
Hạt macca rất tốt cho sức khỏe tim mạch
Giàu chất chống oxy hóa: một lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn khác của hạt macca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường. Khi ăn hạt macca, các flavonoids chuyển đổi thành chất chống oxy hóa, sau đó nó tìm và diệt các gốc tự do để bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh, kể cả các căn bệnh nan y như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.
Giúp giảm cân: nhiều người quan niệm hạt macca giàu chất béo và cholesterol nên tránh ăn. Nhưng thực ra các chất béo có trong hạt macca là chất béo không bão hòa đơn nên có tác dụng thúc đẩy giảm cân. Hạt macca rất giàu axít palmitoleic, và chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng nên enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt, axít palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ và làm giảm mỡ tích trong cơ thể. Hàm lượng axít béo của hạt macca còn hỗ trợ người ăn cảm thấy thỏa mãn và không cảm thấy háu ăn.
Giàu protein: hạt macca là loại quả giàu protein, một thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, giúp tạo cơ bắp và các mô liên kết. Protein còn là một phần tạo ra máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì sức khỏe da, tóc, móng tay chân và nhiều chức năng quan trọng khác.
Giàu chất xơ thực phẩm: hạt macca có chứa tới 7% chất xơ thực phẩm như carbohydrate phức, chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ thúc đẩy cảm giác no lâu, cung cấp thức ăn thô, trợ giúp tiêu hóa và giảm thiểu táo bón và nhiều bệnh khác liên quan đến tiêu hóa.
Tốt cho sức khỏe xương: phốt pho trong hạt macca đóng vai trò quan trọng đối với quá trình khoáng hóa của xương, răng, trao đổi chất, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Canxi còn giúp hình thành răng và xương. Riêng mangan có trong macca giúp cơ thể lắng đọng mô xương mới, hình thành xương cũng như sức khỏe cho xương khi con người ta tuổi cao. Omega 3 có trong hạt macca giúp ngừa loãng xương và làm giảm thiệu chứng bệnh viêm xương khớp.
– Tách hạt ăn trực tiếp
– Làm sữa hạt macca
– Làm bánh macca
Thực tế ăn hạt mắc ca không gây béo mà còn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cần cho cơ thể
Vì trong hạt macca có chứa các chất béo không bão hoà đơn, giúp giảm cholesterol xấu trong máu, làm sạch thành động mạch và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch .
Nó còn chứa nhiều protein và chất xơ. Đây là 2 chất giúp bạn no lâu hơn và ngăn ngừa cảm giác đói. Khi bạn không đói, bạn sẽ hạn chế hấp thu, ăn nhiều, nhất là thức ăn nhanh như hamberger, gà rán, …
Nếu bạn đang ăn kiêng nên ăn 5 hạt vào buổi sáng và 5 hạt vào buổi chiều
Khi có nhu cầu mua hạt macca đặc sản đà lạt làm quà anh chị hãy liên hệ bên em https://dacsandalat49.vn/ qua hotline : 0972 92 52 92 nhé . thanks
Đặc Sản Đà Lạt 49 chuyên cung cấp sâm nấm linh chi rừng đà lạt hàng tự nhiên 100% các loại như : nấm lim xanh , nấm hồng chi , nấm hắc chi , đông trùng hạ thảo , lan gấm , đảng sâm , huyết sâm … và các loại đặc sản đà lạt khác .
Hotline : 0972 92 52 92