Hoa dơn đà lạt giá sỉ

Trọng lượng: 1 bó - 10 cây

9,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

Hoa lay ơn hay còn gọi là hoa Dơn là một loài hoa rất đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta . Hoa lay ơn rất đượng ưa chuộng trong những ngày tết đến xuân về . 

Giới thiệu về hoa lay ơn đà lạt 

hoa lay ơn là loại cây thân thảo được phát triển thân giả từ các lá bẹ , và hình dáng lá như lưỡi kiếm. Có phến hình chữ chập và mỗi bông hoa thì thường có 5 cái dài mỏng, hiện nay số cánh hoa lên từ 6 đến 7 cánh do có nhiều loại hoa khac nhau.

Hoa lay ơn tươi rất lâu thường kéo dài từ 10-15 ngày. Chính vì vậy mà hoa lay ơn được yêu thích nhất ở những dịp tết, hoa có thể tăng giá lên từ 3-4 lần nhưng vẩn luôn là hoa bán được bán chạy nhất và lúc nào cũng là cháy hàng .

Ở Việt Nam, hoa dơn được trồng ở vùng đồng bằng sông Hồng với 2 mùa chính là thu đông (thời gian từ tháng 9 đến tháng 11) và vụ đông xuân (thời gian từ tháng 10 hoặc 11 cho đến dịp Tết và kéo dài đến tháng 3). Còn tại một số vùng đất mà có khí hậu quanh năm mát mẻ như Đà Lạt, Tam Đảo, Mộc Châu… thì người ta có thể trồng và thu hoạch giống hoa này quanh năm.

 

Cách chọn hoa lay ơn đà lạt đẹp 

Để chọn một bình hoa cắm trang trí trong nhà đẹp, tươi lâu hơn thì việc chọn hoa rất là quan trọng .Các bạn đừng bỏ qua các lưu ý sau đây khi chọn hoa nhé.

– Chọn những cành hoa chưa nở, nụ hoa vẫn còn chúm chím nhưng đã có màu tượng trưng. Phần lá và hoa thì có độ bóng và sáng.

– Có thể chọn những bông hoa có cùng màu sắc hoặc là khác màu. Nhưng tất cả phải tương đồng về độ nở. – Chọn những cành hoa dài và mẩy, có một số bông hoa đã nở nhưng nụ phải thẫm màu, lá tươi và không bị lốm đốm do các vết thâm.

– Nên chọn những cành có số lượng hoa nở ít, nhiều nụ bởi những cành mà đã nở nhiều thì nó sẽ nhanh bị tàn. Và đừng bỏ qua những cành có thân to, cứng cáp, lá vẫn còn tươi xanh nhé.

Cách bảo quản hoa lay ơn đà lạt 

Để hoa tươi lâu, nở bền, mỗi ngày nên rửa sạch bình rồi cắt bỏ 1cm gốc hoa và đổ vào bình 5cm nước mới. Làm mỗi ngày như vậy hoa sẽ nở đều và tươi lâu .

Ngoài ra, mọi người có thể mua thuốc dưỡng hoa hòa trong nước để ức chế vị sinh vật gây thối, hoa sẽ tươi lâu hơn.

Bên cạnh đó, mọi người không nên đặt bình hoa ở chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, ở những nơi có gió to hay nóng… vì hơi nóng sẽ làm giảm tuổi thọ của hoa. Bình hoa nên được đặt vào chỗ mát để được tươi lâu. Nếu đặt hoa trên bàn thờ nên để bình hoa xa bát hương, đèn để chơi hoa được lâu hơn. 

 

Ý nghĩa hoa lay ơn 

 

Ý nghĩa hoa lay ơn rất đa dạng thể hiện qua từng màu sắc ví dụ như :

Màu đỏ thể hiện tình yêu và sự đam mê

Màu trắng thể hiện sự thanh khiết

Màu vàng thể hiện sự vui vẻ, từ bi

Màu hồng thẫm thể hiện sự xin lỗi

Màu hồng phớt thể hiện sự ngưỡng mộ

Màu cam thể hiện tình yêu nồng cháy 

 

Dành cho các anh chị em có ý đinh bán Hoa lay ơn tết 2020 : 

 

Đặc tính hoa dơn ( lay ơn) : Thời gian sinh trưởng 80-95 ngày, chiều cao từ 80 -160cm, số lượng hoa khoãng 12-16 hoa. Hoa tươi lâu từ 10-15 ngày trong điều kiện kín gió. Thời gian thu hoạch từ 15/12 âm lịch tới 10/1 âm lịch, vì vậy lượng dơn nóng rớt chuẩn vào tết thường khoảng 20-40% trên tổng thể đơn .

Thu hoạch : Khi cây hoa có 1-2 búp hé nở ở dưới cùng là thu hoạch được. Dùng kéo cắt cành dơn sát gốc hoặc nhổ nguyên củ. Phân dơn loại 1,2,3 tùy theo chiều cao rồi bọc lại từng bó nhỏ 10 cây, dùng giấy bìa bọc kín lại hoa rồi để vào trong bóng tối và khuất gió. Hoa cần được bảo quản ở độ ẩm tương đối > 95% ở nhiệt độ thấp để ngăn mất nước.

Có 3 cách bảo quản dơn để bán buôn vào vụ tết : 

Dơn cắt nóng : là dơn được nhổ và đóng đi ngay, hàng này hoa thường đẹp nhất. Song lại tồn tại nhiều khó khăn . 

thứ nhất : lượng dơn thu hoạch trúng tết chỉ dc 30%-50%, chưa kể phải phân loại, tình trạng độn bông của vườn, ngoài to trong bé, tình trạng đội giá…

Thứ hai :  dơn đóng gói xong cần được gửi ngay và bán liền, nên thời gian từ thu hoạch và cung cấp tới người  bán phải thật gấp rút để đảm bảo chất lượng. Nhiệt độ dơn có thể chịu không quá 30 độ, nên đối với mối ở xa lấy hàng nóng tỷ lệ rủi ro rất cao vì vấn đề nở sớm và suy hoa. 

Dơn để lạnh :

Bảo quản Lạnh có 2 cách là để kho lạnh và để đá. Để kho lạnh nhiệt độ lạnh sâu, độ ẩm cực thấp làm hoa mất nước, lạnh sâu vào trong thân cây, bông, dễ làm bông chết, không nở được, cây khô hoặc nhũn hoa, cách làm này rõ là không ổn.

Cách thứ 2 để đá : tới thời điểm 15-20 âm từng đoàn xe đá bắc, nam ghé định an, đức trọng bốc dơn và cho vào xe đá về trữ bán tết, ắt hẳn họ làm vậy là có lý do, và nếu hoa hư chắc không thể tồn lại lâu vậy.

Tìm hiểu kỹ ra thì  thấy như vậy :

Thứ nhất :

Nhiệt độ của đá không âm sâu, chỉ từ 0 tới 5 độ, với nhiệt độ này chỉ làm dơn ngủ đông tạm thời chứ không chết, ví dụ cho hiểu nhé : 1 số loài cá bị nước đóng băng vào mùa đông, mùa xuân tới băng tan nó lại sống bình thường ?? nếu cá không  bị nước đóng băng thì chết là chắc vì nhiệt độ không khí vào mùa đông âm rất sâu, không khí lại độ ẩm thấp, nhưng nhiệt độ của băng chỉ có 0 độ nên nó chị bị trạng thái “ngủ đông”.

Thứ hai : Đá thì luôn luôn sẵn nước, vì vậy bảo quản đá Hoa Dơn luôn đủ độ ẩm hơn 95% nên cây không  bị suy, như vậy vấn đề chất lượng có thể là khá ổn rồi nhé.

Thứ ba : Bảo quản thì có đá, bán tới đâu lấy ra tới đó. Thời gian vận chuyển và thời gian bán buôn của mối được kéo dài thì rõ ràng hạn chế được rất nhiều rủi ro.

Thứ tư : về giá cả, dơn đá chúng ta có thể trữ từ 15-24 âm lịch, giá cả rất phải chăng chứ không bị đôn như vào tết, đơn trổ trước thường là mấy anh to khỏe đẹp, lựa thoải mái, khả năng bán buôn và lợi nhuận đã thấy rõ. 

Địa chỉ cung cấp hoa lay ơn đà lạt uy tín chất lượng :

Khi bạn có nhu cầu nhập hoa lay ơn đà lạt giá sỉ tại vườn hãy liên hệ cho chúng tôi Đặc Sản Đà Lạt 49 qua hotline : 0972 92 52 92 nhé . bên mình nhận cung cấp hoa lay ơn đà lạt giá sỉ quanh năm và các dịp lễ tết , hàng chất lượng và giá cả hợp lý ạ . 

Ngoài hoa lay ơn bên mình còn cung cấp các loại hoa tươi đà lạt giá sỉ khác như : hoa cúc , hoa hồng , hoa cát tường , hoa cẩm chướng , hoa đồng tiền , hoa ly … các bạn có thể nhắn tin qua zalo : 0972 92 52 92 mình tư vấn thếm nhé 

https://dacsandalat49.vn/

 

 

Từ khóa: , , , , , ,
Contact Me on Zalo