Nấm phục linh thiên đà lạt

Trọng lượng: 1/kg

800,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

phục linh thiên là một loại dược thảo cực hiếm, loại nấm này mới được phát hiện sử dụng một vài năm gần đây ở Việt Nam và được gọi với tên nấm phục linh thiên. Ngoài ra nấm còn có tên gọi là phục linh thần (phục thần), phục linh bì, xích phục linh.

Nấm phục linh thiên là loại nấm phục linh chỉ mọc trên ngọn của 1 loài cây cổ thụ họ thông. Loại nấm này được ví như một loại thần dược có tên gọi (Phục thần) loài nấm có công dụng phục hồi sức khỏe thần kỳ.

Nấm Phục Linh Thiên rừng đà lạt

Người ta phân ra làm 2 loại nấm phục linh là: Phục linh thần và phục linh thiên :

Phục linh thần : là loại nấm phục linh mọc ở từ rễ một loại cây họ thông có tên cây vân sam 

Phục linh thiên: là loại nấm phục linh mọc ra từ ngọn cây vân sam.

Có tên khoa học Poria cocos Wolf. Thuộc họ nấm lỗ 

Khu vực phân bố : 

Loài nấm này cực hiếm, ở nước ta mới có một vài nơi phát hiện được loại nấm này. Nơi phát hiện nhiều nấm phục linh là dãy Hoàng Liên Sơn (Nơi có những cánh rừng cổ thụ hàng ngàn năm), ngoài ra nấm phục linh còn được tìm thấy ở vùng núi của tỉnh Lâm Đồng, Đà Nẵng.

Trước đây nấm phục linh thiên có giá rất cao, do hiếm và ít người đi lấy . Thời gian gần đây giá nấm phục linh đã rẻ hơn rất nhiều 

Nấm Phục Linh Thiên rừng đà lạt

Bộ phận dùng : 

Bộ phận dùng là phần nấm mọc ra từ ngọn cây vân sam. Nấm này càng lớn thì càng có giá trị, hiện nay kỷ lục củ nấm phục linh thiên có kích thước lớn nhất là 14kg tại Yên Bái, củ nấm này đã được trả giá cao nhất 200 triệu đồng nhưng người chủ vẫn chưa đồng ý bán. 

Nấm Phục Linh Thiên rừng đà lạt

Cách chế biến và thu hái : 

Loại nấm này cực hiếm và chỉ mọc trên ngọn cây vân sam. Khi thu hái người ta thường phải dùng tới dây bảo hiểm để đu người trên cây hái nấm về (Đây là 1 công việc khá mạo hiểm, tiềm ẩn nhiểu dủi do)

Nấm Phục Linh Thiên chỉ xuất hiện ở những cây vân sam, khi côn trùng sâu bọ đục khoét thân cây vân sam, thân cây sẽ sinh ra chất nhựa để bảo vệ vết thương, từ cục nhựa này có thể mọc ra củ Nấm Phục Linh Thiên. Tuy nhiên không phải vết thương nào cũng mọc nấm có khi cả ngày vết thương trên cả trăm cây vân sam mới sinh ra mội quả Nấm Phục Linh Thiên. Do đó từ hàng trăn cây vân sam may ra mới cho ra được một vài quả nấm

Nấm Phục Linh Thiên rừng đà lạt

Công dụng của Nấm Phục Linh Thiên : 

Tăng cường sinh lực cơ thể.
Ngăn chặn và làm teo các khối u ác tính.
Khả năng ổn định huyết áp và điều hòa khí huyết.
Chữa yếu tim, khó ngủ, hồi hợp và giảm trí nhớ.
Chữa phù, đầy bụng, tim hồi hộp cho phụ nữ có thai.
Chữa suy nhược thần kinh, kém ăn, mệt mõi, mất ngủ.
Chữa phù thủng, bụng trướng, chân tay nề.
Chữa ung thư.
Nấm Phục Linh thiên có thể ngâm mật ong rừng hoặc ngâm rượu để sử dụng.
Nấm phục linh thiên mà kết hợp với mật ong rừng thì công dụng sẽ rất cao, vì trong y học2 loại này được coi là thần dược đối với sức khỏe 

Nấm Phục Linh Thiên rừng đà lạt

Nấm phục linh thiên nhiên có tác dụng trị ung thư :

Tác dụng phục thần, tăng cường sinh lực cơ thể và điều tuyệt vời là có khả năng ức chế các khối u, thậm chí làm teo những khối u ác tính. Khả năng ổn định huyết áp của nó thì không loài cây cỏ nào sánh bằng. Lý do loại nấm này đắt chủ yếu là vì tác dụng trị ung thư.
Ngoài ra nó còn tác dụng mạnh gấp nhiều lần nhân sâm đối với những bệnh nhân nguy kịch. Chỉ với một lát Phục Linh Thiên bệnh nhân nguy kịch ngậm một chút rồi nuốt có khả năng phục sức và làm bệnh nhân tỉnh.

Đặc Sản Đà Lạt 49 

Từ khóa: , , ,
Contact Me on Zalo