Táo Tàu Đà Lạt

tao-tau

Trọng lượng: 1/kg

300,000 VNĐ

Đặt hàng Điện thoại

Cũng như nhân sâm  , táo tàu tuy là thuôc bắc chính cống nhưng vì quá quen thuộc từ xưa đến nay , nhiều khi nó lại được coi như là một loại thực phẩm thông dụng , nên nó vẫn xứng đáng được xếp vào hàng thuốc quý .

Theo tài liệu cổ  , đại táo ( ta vẫn thường gọi nôn nà là táo tàu ) vị ngọt , tính ẩm , bổ tỳ vị , an tâm thần . Táo tàu thường được dùng trong nhiều thang thuốc bắc để chửa xuy nhược ăn ngủ kém :  thêm giá trị bổ dưởng . nhưng cũng không ít trường hợp táo chỉ được thêm vào thuốc để thêm ngọt , dể uống .

tao-tau-da-lat (1)

Nhưng đã là thuốc bổ thì phải dùng cho đúng lúc đúng chổ , với các bệnh đau răng , đờm nhiệt , bụng đầy trướng , đều không nên dùng táo .

Trong những năm thuốc bắc khan hiếm , người ta phải dùng táo ta để làm giả thay thế táo tàu . cho đến bây giờ , đât nước đã mở cửa , nhưng những kẻ làm giả táo tàu vẫn chưa chịu ngơi tay .

tao-tau-da-lat (2)

Cách phân biệt thật đơn giản :

Cầm  quả táo lên và đặt xuống đất , nếu tay vẫn khô sạch là táo tàu , nếu tay có dính mật thì đó là táo ta . xem cái hạt táo tàu cũng khác , nhọn , dài , dọc theo quả táo , đập ra không có nhân , hạt táo ta hình thoi có nhân béo . 

Dacsandalat49.vn

Từ khóa: , ,
Contact Me on Zalo